Khánh Hòa cách ly 8 người, trong đó 4 người Trung Quốc, xét nghiệm virus corona

2 Thanh Niên Online
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đang cách ly 8 bệnh nhân, trong đó có 4 người Trung Quốc; lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm virus corona.
Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh /// Ảnh: Nguyễn Chung Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh - Ảnh: Nguyễn Chung
Kiểm tra thân nhiệt du khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh
Ảnh: Nguyễn Chung

Gửi mẫu bệnh phẩm xét nghiệm virus corona

Chiều mùng 2 Tết Canh Tý 2020 (tức ngày 26.1), bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết hiện bệnh viện đang tiếp nhận, cách ly 8 bệnh nhân có dấu hiệu sốt để theo dõi, được lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để tiến hành xét nghiệm virus corona

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

"Trong số 8 bệnh nhân có 4 người là du khách Trung Quốc, 4 người Việt Nam. Tất cả đều đang được theo dõi tại các khu vực cách ly của bệnh viện, đồng thời đã gửi mẫu đi xét nghiệm. Trong số 4 khách Trung Quốc, bệnh viện tiếp nhận 2 người vào tối 25.1 và 2 người trong ngày 26.1", bác sĩ Nguyễn Đông thông tin. 
Cũng theo bác sĩ Đông, một số ca được chuyển đến sau khi lực lượng y tế phát hiện sốt tại sân bay Cam Ranh; số khác được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Lâm. 
Khánh Hòa cách ly 8 người, trong đó 4 người Trung Quốc, xét nghiệm virus corona - ảnh 1

Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Ảnh: Nguyễn Chung

Trong ngày 26.1, có khá nhiều người dân địa phương có dấu hiệu sốt đến bệnh viện khám bệnh. Ông Đông cho rằng việc người dân chủ động đến khám bệnh khi có dấu hiệu sốt là tốt. Tuy nhiên, nếu các bệnh nhân không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì cũng không nên quá hoang mang, lo lắng.

 Nếu các bệnh nhân không thuộc đối tượng tiếp xúc với người bị bệnh, lưu trú trong vùng dịch tễ thì cũng không nên quá hoang mang, lo lắng. 

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Trong một diễn biến liên quan, bác sĩ Nguyễn Hoa Hội, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết trong những ngày Tết, ngành y tế tỉnh vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai những phương án phòng, chống dịch bệnh. 

Hành khách đến từ Trung Quốc phải qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa

Tại sân bay quốc tế Cam Ranh, 5 máy đo nhiệt từ xa đã được Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh lắp đặt để kiểm tra thân nhiệt, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách. Riêng với các hành khách đến từ Trung Quốc đều phải đi qua ít nhất 2 máy đo thân nhiệt từ xa; được phát tờ khai y tế, được phát tờ rơi để cảnh báo các dấu hiệu nguy cơ, các số điện thoại để được hỗ trợ kịp thời. Khi phát hiện có người sốt sẽ áp dụng biện pháp cách ly, chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới để lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. 

Virus corona là gì? Triệu chứng nhiễm virus corona?

  • Theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng virus corona mới (nCoV) của Bộ Y tế thì virus corona (CoV) là một họ virus lớn gây bệnh từ cảm lạnh thông thường đến bệnh nặng, đe dọa tính mạng của người bệnh, như: hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS-CoV) năm 2002 và hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS- CoV) năm 2012.
  • Người nhiễm nCoV có các triệu chứng cấp tính: ho, sốt, khó thở, có thể diễn biến đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp tiến triển và tử vong; đặc biệt ở những người có bệnh mạn tính, suy giảm miễn dịch.
 
Trước đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đã tiến hành cách ly một số người Trung Quốc có dấu hiệu sốt, lấy mẫu xét nghiệm. Đến thời điểm này, các trường hợp được xét nghiệm đều âm tính, chưa phát hiện trường hợp bị viêm phổi do vi rút corona chủng mới, nên đã được làm các thủ tục xuất viện. 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen Huy

Nguyen Huy

Thật đáng ngại với khách du lịch từ TQ, họ đi khắp nơi trong nước ta !
nguyễn ngọc trâm

nguyễn ngọc trâm

phải cấm biên thôi chứ!!! cứ để người dân trung quốc đi lại thế này. ủ bệnh tận 24 ngày ai biết bấy kaf đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm