Không gì tệ bằng người chống tham nhũng lại 'dính' tham nhũng

5 Thanh Niên
Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhận định không có gì tệ bằng người có trách nhiệm phòng, chống tham nhũng lại 'dính' vào tham nhũng.
Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 3.12
 /// Ảnh: Sỹ Đông Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 3.12 - Ảnh: Sỹ Đông
Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 3.12
Ảnh: Sỹ Đông
Ngày 3.12, tổ đại biểu (ĐB) đơn vị số 1, thuộc Đoàn ĐB Quốc hội TP.HCM tiếp xúc cử tri các quận 1, 3 và 4 sau kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV. Vấn đề phòng chống tham nhũng được nhiều cử tri nêu ra.
Cử tri Đặng Kim Hương (Q.4) cho rằng tình trạng tham nhũng xảy ra tại các cơ quan chức năng phòng chống tham nhũng, cơ quan bảo vệ pháp luật gây mất niềm tin trong nhân dân.
Một số vụ việc nổi cộm, như: cán bộ thanh tra nhà nước ở Thanh Hóa bị bắt; thanh tra Bộ Xây dựng vòi vĩnh khi công tác ở Vĩnh Phúc bị bắt vì nhận hối lộ. Cử tri đề nghị không đặc xá, giảm án cho tội phạm tham nhũng...
Ngoài ra, các vấn đề dân sinh như: ô nhiễm không khí, nguồn nước và an toàn thực phẩm cũng được cử tri nêu ra và đề nghị các ĐB Quốc hội thực hiện quyền giám sát tối cao nhằm đảm bảo sức khỏe người dân.
Thay mặt tổ ĐB, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang nhận định không có gì tệ bằng người có trách nhiệm phòng, chống tham nhũng lại “dính” vào tham nhũng. Dẫn chứng nhiều vụ án liên quan đến lãnh đạo cấp cao bị xử lý trong thời gian qua, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định T.Ư đang rất quyết liệt trong công tác phòng chống tham nhũng.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoang son

Hoang son

Phải sửa luật tăng gấp đôi tội đối với cán bộ lãnh đạo cơ quan phòng chống tham nhũng và công an
su

su

không tạo cơ chế khó tham nhũng,dễ phát hiện tham nhũng và xử lý tham nhũng nghiêm khắc theo pháp luật thì không thể chống tham nhũng được
K Dũng

K Dũng

Nghe thì hay thật nhưng cũng chỉ nghe cho vui! cơ bản nhất là làm như thế nào!
huynhthanhvung

huynhthanhvung

Bị virus tham nhũng lây
Minh Tân

Minh Tân

Với mức lương của CBCC hiện nay thì không tham nhũng mới là chuyện lạ. Tuy nhiên , có những kẻ không thiếu thốn gì nhưng cũng tham nhũng - mà là tham nhũng lớn.
Vì vậy, muốn chống tham nhũng, ngoài cơ chế ra thì phải có chính sách thu nhập làm sao để người ta sống được. Nếu không chú ý đến điều kiện này thì chỉ là duy ý chí mà thôi!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng