Lừa đảo qua Facebook, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

0 Thanh Niên
Từ tháng 3.2018 cho đến khi bị bắt, Nguyễn Quốc Vũ và Lê Văn Hiếu đã đánh cắp 50 tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khoảng 40 người với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.
Ngày 16.12, Công an TP.Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Vũ (22 tuổi) và Lê Văn Hiếu (21 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 11, Vũ và Hiếu hack tài khoản Facebook của anh Đặng Thanh H. (24 tuổi, đang du học tại Nhật Bản) rồi nhắn tin cho dì ruột của anh H. là chị Nguyễn Thị M. (36 tuổi, ngụ P.Thạch Quý, TP.Hà Tĩnh) vay 120 triệu đồng. Sau khi chuyển tiền, chị M. liên lạc với anh H. thì biết bị lừa nên trình báo công an.
Vào cuộc điều tra, Công an TP.Hà Tĩnh xác định Vũ và Hiếu là 2 nghi phạm chiếm đoạt tiền của chị M. nên tiến hành bắt giữ. Bước đầu, Vũ và Hiếu khai đầu năm 2018 lên mạng đặt mua 3 thẻ ATM của một ngân hàng. Sau đó, 2 nghi phạm lên kế hoạch hack các tài khoản Facebook của người Việt Nam đang du học hoặc làm việc tại nước ngoài rồi nhắn tin cho người thân, bạn bè chủ tài khoản đó để vay tiền.
Bằng thủ đoạn trên, từ tháng 3.2018 cho đến khi bị bắt, Vũ và Hiếu đã đánh cắp 50 tài khoản Facebook để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khoảng 40 người với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm