Ngày 23.8, tiếp tục xử kín vụ án Nguyễn Hữu Linh dâm ô

3 Thanh Niên Online
Nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh bị truy tố về tội 'dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' theo khoản 1 Điều 146 Bộ luật hình sự, có khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (phía sau) có mặt tại tòa trong phiên xử sơ thẩm lần 1 /// Ảnh: Độc Lập Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (phía sau) có mặt tại tòa trong phiên xử sơ thẩm lần 1 - Ảnh: Độc Lập
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh (phía sau) có mặt tại tòa trong phiên xử sơ thẩm lần 1
Ảnh: Độc Lập
Theo thông tin từ TAND Q.4 (TP.HCM), ngày 23.8, tòa này sẽ mở phiên tòa xử kín, xét xử sơ thẩm lần 2 vụ án “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng).
Phiên tòa do Phó chánh án TAND Q.4, bà Nguyễn Thị Thanh Thảo làm chủ tọa. Luật sư bào chữa cho bị cáo Linh là ông Trần Bá Học (Đoàn luật sư TP.HCM).

Cuộc "trốn chạy" của ông Nguyễn Hữu Linh trước những ống kính phóng viên ngày 25.6.2019

Trước đó, ngày 25.2019, TAND Q.4 đã mở phiên tòa xét xử kín lần 1 nhưng sau tòa trả tòa hồ sơ, yêu cầu Viện KSND Q.4 giám định bổ sung về nội dung bàn tay trái của bị cáo Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngày 11.7.2019, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM có Kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT nêu: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian lúc 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây ngày 1.4 (theo giờ hệ thống camera như trong tập tin video cần giám định) bàn tay trái của bị can Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé hay không.
Ngày 19.7, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị Viện KSND Q.4 tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh phạm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Ngày 25.7, Viện KSND Q.4 ban hành cáo trạng, giữ nguyên quan điểm và tiếp tục đề nghị TAND Q.4 đưa ông Linh ra xét xử sơ thẩm tội “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, theo khoản 1, điều 146 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Xét xử bị cáo Nguyễn Hữu Linh vì hành vi dâm ô trong thang máy ngày 25.6.2019

Theo diễn biến vụ án, chiều 2.4, mạng xã hội lan truyền video clip về người đàn ông có hành vi ôm hôn một bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (Q.4, TP.HCM). Vào cuộc điều tra, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 xác định người đàn ông đó là Nguyễn Hữu Linh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Không biết ở nước ngoài có nước nào xử án mà " Xử kín " không nhỉ ? Tôi không biết nên hỏi nhờ ai biết trả lời giúp,để tôi biết thêm về pháp luật ở nước ngoài,cám ơn./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Tung Lam

Tung Lam

Điều 25 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015 quy định có quy định rồi đó lên google search sẽ ra thôi. Trước đây tay ca sĩ người Anh Gary Glitter cũng xử kín, dù Tổng lãnh sự quán Anh có công hàm đề nghị được tham dự phiên tòa, toà vẫn bác. Nói chung khi đương sự có yêu cầu được xử kín thì quyền quyết định là của ông tòa và nó đã có trong luật. Vấn đề ở chổ là vụ này nó lằng nhằng mất quá nhiều thời gian, trong khi dư luận đang hóng từng ngày.
Tiểu Minh

Tiểu Minh

Tại sao lại phải xử kín mà không xử công khai minh bạch cho người dân cả nước theo dõi ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm