Người nhà du khách Trung Quốc bị cách ly cầm dao dọa chém bác sĩ

28 Thanh Niên Online
Trong thời gian cách ly ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa chờ kết quả xét nghiệm, người nhà du khách Trung Quốc liên tục 'quậy', gọi điện chửi bác sĩ và thậm chí cầm dao đe dọa, đòi chém bác sĩ. 
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa  /// Ảnh: Nguyễn Chung Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa - Ảnh: Nguyễn Chung
Khu vực cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
Ảnh: Nguyễn Chung
Tối 30 tháng Chạp Tết Canh Tý 2020 (tức ngày 24.1), ông Lê Tấn Phùng, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa, cho biết sau khi tiếp nhận một du khách người Trung Quốc 7 tuổi nghi nhiễm virus corona, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiến hành cách ly du khách để theo dõi, gửi mẫu xét nghiệm. 
"Trong thời gian cách ly, chờ kết quả xét nghiệm, tối 24.1, bố của bệnh nhân liên tục "quậy" bệnh viện, người này cầm dao đe dọa, đòi chém cả bác sĩ", ông Phùng nói và cho biết Sở  Y tế đã báo sự việc cho UBND tỉnh và các cơ quan liên quan. 
"Đến tối 24.1, kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân âm tính, không phải bị viêm phổi do virus corona chủng mới. Bệnh viện đã làm thủ tục để du khách xuất viện. Tuy nhiên, mọi người rất bức xúc trước thái độ của người nhà bệnh nhân. Mặc dù đã cận Tết, ngành y tế vẫn luôn giám sát dịch bệnh, các bác sĩ túc trực để bảo vệ sức khoẻ người bệnh, ngăn ngừa cho cộng đồng nhưng thái độ của người nhà bệnh nhân là không chấp nhận được", ông Phùng nói. 

Trung Quốc cô lập 3 thành phố để tránh lây lan virus Vũ Hán

Bác sĩ Nguyễn Đông, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, cho biết du khách Trung Quốc 7 tuổi nhập viện lúc 20 giờ 30 ngày 23.1.
Du khách này đến sân bay quốc tế Cam Ranh để về nước, tuy nhiên các đơn vị liên quan phát hiện du khách bị sốt nên không cho xuất cảnh, tạm thời đưa về viện để kiểm tra, theo dõi. Sau khi Viện Pasteur Nha Trang xác định trường hợp trên âm tính với virus corona, bệnh viện đã cho bệnh nhân xuất viện. 
"Từ khi nhập viện, các y bác sĩ luôn tận tình chăm sóc, phục vụ ăn uống cho người bệnh. Tuy nhiên, từ chiều 24.1, người nhà bệnh nhân liên tục gọi điện cho tôi, chửi bằng tiếng Anh. Sau đó, còn ném đá vào bệnh viện, cầm dao dọa bác sĩ", ông Đông bức xúc. 
Bác sĩ Đông cũng cho biết hiện Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa cũng đang cách ly 1 du khách người Trung Quốc khác (10 tuổi), đã gửi mẫu đi xét nghiệm và dự kiến ngày mai (ngày 25.1) sẽ có kết quả. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn thanh vũ

Nguyễn thanh vũ

Quậy quá, sao không đưa họ về nước đi ?. Không lẽ pháp luật nước ta không chế tài họ được sao ?.
Thành

Thành

Phải giữ lại, nếu dương tính virus phải làm điều tra dịch tễ học để tìm hiểu lộ trình người này đi để phát thông báo, cách li những người đi cùng. Chứ đuổi về thì dễ rồi.
Hùng

Hùng

Để ng có chuyên môn làm việc đi bạn.
5 phản hồi
Trung Lê Thanh

Trung Lê Thanh

Vi phạm pháp luật thì cứ gô cổ lại , sao lại đối xử nhẹ nhàng vậy ? Ném đá vào bệnh viện nhỡ xảy ra chuyện gì thì sao?.
Nguyen

Nguyen

Ai cũng có quyền mơ mộng!
Tam

Tam

Tương lai kinh tế TQ sẽ ảm đạm bởi Mỹ đánh thuế cao, hàng không cạnh tranh được công ty nước ngoài rời đi +dịch heo Châu Phi +giờ dịch corona, Việt Nam sát biên giới cũng bị ảnh hưởng sự lây lan
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Trả họ về Đại sứ quán, hay Lãnh sự quán của họ. gọi lãnh sư quán tới lãnh kiều dân của họ.
Thanh Cuong

Thanh Cuong

Xử lý hình sự cho biết luật pháp của VN nghiêm minh như thế nào.
Hoang Nguyen Van

Hoang Nguyen Van

Bạn cần phân biệt công dân và kiều dân!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm