Nguyên phó chủ tịch UBND phường lãnh 9 tháng tù vì lừa đảo

0 Thanh Niên Online
Một nguyên Phó chủ tịch UBND phường ở TP.Cà Mau bị tuyên án 9 tháng tù giam về tội lừa đảo.
Ngày 9.12, Tòa án TP.Cà Mau (Cà Mau) xác nhận vừa xét xử, tuyên 9 tháng tù giam đối với ông Diệp Tấn Lưu, nguyên Phó chủ tịch UBND P.9, TP.Cà Mau về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Cũng nguồn tin từ TAND TP.Cà Mau, hiện chưa có thông tin ông Lưu có kháng cáo hay không, thời hạn kháng cáo vẫn còn.
Theo hồ sơ, tháng 10.2017, ông T.T.T đến UBND P.9, gặp ông Diệp Tấn Lưu xin xác nhận đơn sửa chữa nhà. Sau khi ký đơn, ông Lưu gợi ý ông T. "hỗ trợ" 5 triệu đồng để ủng hộ đội bóng của phường. 5 ngày sau đó, ông T. mang tiền đến đưa cho ông Lưu.
Đến tháng 12.2017, khi ông T. sửa nhà thì bị phường lập biên bản vì xây dựng không phép, buộc ông T. phải ngưng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.
Hai tháng sau, ông Lưu mang 5 triệu đồng đến trả lại cho ông T. với lý do đội bóng đã giảm số lượng người nên chi phí giảm.
Sau khi vụ việc được phát giác, ông Lưu có đơn tường trình thừa nhận việc nhận 5 triệu đồng của ông T., nhưng cho rằng “do ông T. có ý ủng hộ đội bóng đá của phường”. Theo ông Lưu, lúc vận động lấy tiền thì phường chưa mở sổ vận động, chưa thông qua tập thể nên ông chưa nộp vào quỹ, sau đó thấy nhạy cảm nên đã trả lại.
Tuy nhiên, tại biên bản kết luận của Hội đồng kỷ luật phường, Chủ tịch Hội đồng kết luận hành động nhận tiền của ông Lưu là "không khách quan", đề nghị cảnh cáo.
Sau đó, UBND TP.Cà Mau đã cho thanh tra làm rõ và kết quả là cách chức ông Lưu vào tháng 2.2019 và chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an TP.Cà Mau. Đơn vị này vào cuộc điều tra xác minh và khởi tố vụ án lừa đảo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm