Ông Nguyễn Thành Phong: ‘Giảm giá khách sạn 5 sao còn hơn bỏ không’

0 Thanh Niên Online
'... Phòng ở khách sạn 5 sao cho thuê với giá 400 USD thì giảm còn 100 USD hoặc 70 - 80 USD còn hơn bỏ không', ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, phân tích.
 
 /// Ảnh: Bích Ngân - Ảnh: Bích Ngân
Ảnh: Bích Ngân
Chiều 3.11, UBND TP.HCM tổ chức họp kinh tế - xã hội tháng 10 để thảo luận, đưa ra một số giải pháp cho 2 tháng còn lại của năm 2020. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết trong tháng 10.2020, tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục hứng chịu nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19.
Mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 10.2020 giảm 5% so với cùng kỳ. Đáng chú ý, dưới tác động của đại dịch Covid-19, trong 10 tháng đầu năm 2020, TP.HCM chỉ đón 1,3 triệu lượt khách quốc tế, giảm hơn 81% so với cùng kỳ, khiến doanh số lĩnh vực du lịch giảm 45,4%.
Ông Phong dẫn chứng điển hình một số khách sạn 5 sao, trong đó có khách sạn thuộc quản lý của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn từng hoạt động 70 - 80% công suất phòng để phục vụ du khách lưu trú nhưng do ảnh hưởng dịch Covid-19 dẫn đến công suất giảm đáng kể, có thời điểm chỉ đạt 3%.
Chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, TP.HCM chưa thể mở cửa đón khách nước ngoài nên ngành du lịch sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, để tiếp cận và khai thác du lịch nội địa thông qua cơ sở hạ tầng có sẵn, phía Tổng công ty Du lịch Sài Gòn cần tính đến phương án giảm giá cho thuê phòng ở khách sạn 5 sao để giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời kích cầu du lịch nội địa.
“Chẳng hạn phòng ở khách sạn 5 sao cho thuê với giá 400 USD thì giảm còn 100 USD hoặc 70 - 80 USD còn hơn bỏ không. Các doanh nghiệp thay vì vừa chịu cảnh vắng khách, vừa tốn chi phí dọn dẹp phòng ốc khách sạn thì áp dụng hình thức giảm giá để có cơ hội tháo gỡ khó khăn, đồng thời kích cầu du lịch”, ông Phong phân tích.
Tính đến tháng 10, TP.HCM có hơn 29.500 doanh nghiệp giải thể và tạm ngưng hoạt động; nhưng cũng trong khoảng thời gian này có gần 33.500 doanh nghiệp thành lập mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm