Quảng Ngãi: 'Ốc đảo' Ân Phú bị cô lập hoàn toàn

0 Thanh Niên Online
'Ốc đảo' Ân Phú ở xã Tịnh An, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) với 300 hộ dân, bị cô lập hoàn toàn khi nước sông dâng lên ở mức báo động II.
Nước lũ ngập con đường bê tông duy nhất vào ốc đảo Ân Phú /// Ảnh: T.Tiên Nước lũ ngập con đường bê tông duy nhất vào ốc đảo Ân Phú - Ảnh: T.Tiên
Nước lũ ngập con đường bê tông duy nhất vào ốc đảo Ân Phú
Ảnh: T.Tiên
Từ sáng 8.10, ốc đảo Ân Phú, nằm giữa dòng sông Trà Khúc, đã bị cô lập hoàn toàn khi nước sông dâng lên ở mức báo động II.

Nước lũ đang đổ về dữ dội ở Quảng Bình

Ông Bùi Tỏi (ngụ ốc đảo Ân Phú) cho biết từ ngày 7.10, nước sông Trà Khúc dâng cao, chảy xiết, ngập con đường bê tông duy nhất nối liền giữa đường Hoàng Sa (TP.Quảng Ngãi) với thôn Ân Phú. Vì vậy toàn bộ tàu ghe qua lại đã cấm hoạt động từ đêm 7.10. Thôn Ân Phú xem như bị chia cắt hoàn toàn.
Ông Tỏi cho biết vốn quen với việc "sống chung với lũ" nên người dân trong thôn đều chủ động tích trữ lương thực, gạo. Tuy nhiên, việc tích trữ chỉ đủ dùng trong khoảng 10 ngày, nếu mưa lớn kéo dài thì người dân rất bất an.
Quảng Ngãi: 'Ốc đảo' Ân Phú bị cô lập hoàn toàn  - ảnh 1

Nhiều chuồng trại chăn nuôi bị ngập nước

Ảnh: T.Tiên

Quảng Ngãi: 'Ốc đảo' Ân Phú bị cô lập hoàn toàn  - ảnh 2

Trại chăn nuôi gia cầm bị nước lũ bủa vây

Ảnh: T.Tiên

Cũng theo ông Tỏi, do ốc đảo Ân Phú nằm ở giữa sông Trà Khúc nên khi bị ốc đảo chia cắt, ngoài một số học sinh trú ở nhà người thân gần trường thì khoảng 100 học sinh ở đây không thể đi học được. Chưa kể, khoảng 5 ha diện tích hoa màu của người dân ốc đảo nằm ở vùng thấp trũng đã ngập hoàn toàn.
Tại hai bên đường bê tông bị ngập bởi nước lũ, lực lượng dân quân của xã Tịnh An đã chốt chặn, ngăn cấm không cho người dân đi lại qua sông Trà Khúc để đảm bảo an toàn.
Quảng Ngãi: 'Ốc đảo' Ân Phú bị cô lập hoàn toàn  - ảnh 3

Lập chốt chặn không cho người dân đi lại qua sông và ghe đò hoạt động

Ảnh: T.Tiên

Ông Võ Văn Khương, Chủ tịch UBND xã Tịnh An, cho biết đã cấm ghe đò hoạt động và cho lực lượng chốt chặn đường vào ốc đảo Ân Phú từ tối 7.10.
"UBND xã Tịnh An đã có kiến nghị lên UBND TP.Quảng Ngãi bố trí ca nô chuyên dụng để đảm bảo an toàn cho người đi lại. Đồng thời chỉ đạo cho nhà trường, giáo viên hướng dẫn học sinh ốc đảo Ân Phú ôn tập khi phải nghỉ học do lũ”, ông Khương nói.

Dự báo thời tiết ngày 9.10: Ngập lụt dữ dội từ Quảng Bình đến Quảng Nam

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Toàn cảnh phiên làm việc ngày 27.1 của Đại hội XIII tại hội trường 	 /// Ảnh: Gia Hân

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: Củng cố niềm tin, xây thế trận lòng dân

Hôm qua 27.1, Đại hội XIII dành cả ngày để tập trung thảo luận về các nội dung của văn kiện trình tại đại hội. 23 ý kiến của các đại biểu đại diện cho các đoàn đã tập trung phân tích, làm sáng rõ các kết quả của nhiệm kỳ khóa XII, cũng như công cuộc đổi mới trong 35 năm qua dưới nhiều khía cạnh.