Thủ tướng: 'Triển khai tiêm vắc xin diện rộng ngay tuần này'

0 Thanh Niên Online
Phát biểu khai mạc phiên họp Chính phủ vào sáng nay (2.3), Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế tổ chức tiêm vắc xin rộng rãi trong tuần này theo các đối tượng mà nghị quyết của Chính phủ đã chỉ rõ.
Người trên 65 tuổi là 1 trong 8 nhóm được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 và miễn phí, theo Nghị quyết 21 của Chính phủ /// Ảnh P.Lan Người trên 65 tuổi là 1 trong 8 nhóm được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 và miễn phí, theo Nghị quyết 21 của Chính phủ - Ảnh P.Lan
Người trên 65 tuổi là 1 trong 8 nhóm được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 và miễn phí, theo Nghị quyết 21 của Chính phủ
Ảnh P.Lan
Phải nhanh chóng tiêm vắc xin rộng rãi trong tuần này theo các đối tượng mà Nghị quyết của Chính phủ đã chỉ rõ là thông điệp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh khi phát biểu khai mạc cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, diễn ra sáng nay, 2.3.
Đánh giá về đợt bùng phát dịch lần thứ 3, Thủ tướng cho hay đến nay, chúng ta cơ bản kiểm soát được tình hình, trừ H.Kim Thành, tỉnh Hải Dương, vẫn còn xuất hiện một số ca nhiễm mới. “Chúng ta đã kiểm soát với tinh thần thần tốc, truy vết, xét nghiệm diện rộng, triển khai các biện pháp cấp bách”, Thủ tướng nói.

Sáng 2.3: Thêm 11 ca mắc Covid-19 tại Hải Dương

Nhắc lại việc Chính phủ đã ban hành nghị quyết về việc xuất ngân sách Nhà nước để nhập vắc xin trong tháng 2 vừa qua, Thủ tướng nhấn mạnh tinh thần “vắc xin + 5K” để ngăn chặn dịch hiệu quả hơn; và yêu cầu “ngành y tế tổ chức tiêm kịp thời hơn nữa cho các đối tượng theo Nghị quyết”.
Thủ tướng cũng lưu ý, cần tiếp tục khoanh ổ dịch ở Kim Thành mạnh mẽ. Cần đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thực hiện mục tiêu kép tiếp tục được đặt ra để thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm đạt mục tiêu ở mức cao nhất.
“Trong quý I này, phải có kết quả tích cực, trong đó, các cấp, các ngành thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 06 ngày 19.2 của Thủ tướng về đôn tốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Tân Sửu 2021; tập trung quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII", Thủ tướng yêu cầu.

Tâm sự tình nguyện viên tiêm thử vắc xin Nano Covax ngừa Covid-19 của Việt Nam

Như Thanh Niên đã thông tin, theo nghị quyết của Chính phủ, về đối tượng ưu tiên và miễn phí, trước tiên là lực lượng tuyến đầu chống dịch, gồm: những người làm việc trong các cơ sở y tế; người tham gia phòng chống dịch (Ban Chỉ đạo chống dịch các cấp, nhân viên của các khu cách ly, phóng viên...); quân đội, công an.
Các nhóm ưu tiên khác, gồm: nhân viên, cán bộ ngoại giao được cử đi công tác nước ngoài; hải quan, cán bộ làm công tác xuất nhập cảnh. Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: hàng không, vận tải, du lịch; cung cấp dịch vụ điện, nước...
Đối tượng tiếp theo là giáo viên, những người làm tại cơ sở giáo dục, đào tạo; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người. Người mắc bệnh mãn tính, người trên 65 tuổi; người sinh sống tại các vùng có dịch; người nghèo, các đối tượng chính sách xã hội; người được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cử đi công tác, học tập, lao động ở nước ngoài.
Các đối tượng khác do Bộ Y tế quyết định căn cứ theo yêu cầu phòng chống dịch.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cán bộ, chiến sĩ tàu cảnh sát biển phát tín hiệu dừng kiểm tra phương tiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào vùng biển Tây Nam

Chặn dịch vào Tây Nam: Trên vùng biển 'nóng'

PV Thanh Niên đã thực tế cùng các lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 ở những địa bàn gian khổ, phức tạp nhất, trên tuyến biên giới đất liền và vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.