TP.HCM: Cưỡng chế, giao Bệnh viện đa khoa Phú Thọ cho bên mua trúng đấu giá

0 Thanh Niên Online
Bên trúng đấu giá mua Bệnh viện đa khoa Phú Thọ là Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn, với giá khoảng 274 tỉ đồng. 
Cục thi hành án dân sự TP.HCM cùng lực lượng chức năng thực hiện thông báo cưỡng chế. /// Ảnh: Ngọc Dương Cục thi hành án dân sự TP.HCM cùng lực lượng chức năng thực hiện thông báo cưỡng chế. - Ảnh: Ngọc Dương
Cục thi hành án dân sự TP.HCM cùng lực lượng chức năng thực hiện thông báo cưỡng chế.
Ảnh: Ngọc Dương
Chiều tối ngày 15.8, Cục thi hành án dân sự TP.HCM và các lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế xong và bàn giao tài sản là Bệnh viện đa khoa Phú Thọ (298 Độc Lập, P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM), cho bên mua trúng đấu giá là Công ty Cổ phần Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn.
Việc cưỡng chế được thực hiện theo bản án có hiệu lực pháp luật năm 2011 của TAND TP.HCM, buộc Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Phú Thọ thanh toán cho Ngân hàng TMCP Phương Nam (nay là Sacombank), tính đến ngày 28.4.2011 là hơn 192 tỉ đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Phú Thọ phải tiếp tục thanh toán số tiền lãi theo mức lãi suất quá hạn.
Đáng chú ý, suốt quá trình thi hành án, phía Bệnh viện đa khoa Phú Thọ có đơn gửi các cơ quan chức năng để khiếu nại về việc trong số các tài sản của bệnh viện hiện có hai máy dùng để xạ trị cho các bệnh nhân ung thư, có chứa chất phóng xạ là nguồn nguy hiểm cao độ có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và môi trường, không thể tự tiện di dời hai máy này.
Về việc này, ông Nguyễn Văn Hòa (Phó cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP.HCM) thừa nhận 2 máy xạ trị có nguồn phóng xạ, nhưng trước khi cưỡng chế Cục THADS TP.HCM đã liên hệ với Sở Khoa học và công nghệ TP.HCM. Sau đó, Sở Khoa học và công nghệ hướng dẫn qua Cục An toàn bức xạ và hạt nhân thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ hỗ trợ.
“Cục An toàn bức xạ và hạt nhân sau đó đề nghị Viện nghiên cứu hạt nhân (Đà Lạt) tham gia. Sau đó, Viện nghiên cứu hạt nhân đã xuống khảo sát, đo có hay không việc nhiễm xạ ra ngoài, và khẳng định không có việc nhiễm xạ ra ngoài nhưng vẫn cần theo quy trình xử lý bức xạ”.
TP.HCM: Cưỡng chế, giao Bệnh viện đa khoa Phú Thọ cho bên mua trúng đấu giá - ảnh 1

Lực lượng PCCC mặc đồ đặc dụng khi tham gia cùng đoàn di dời 2 máy xạ trị.

Ảnh: Ngọc Dương

Theo ông Hòa, sau buổi khảo sát, Viện nghiên cứu hạt nhân lên phương án, kế hoạch di dời nhằm đảm bảo an toàn.
“Hôm nay, Viện nghiên cứu hạt nhân cũng tiến hành đo lại, xác định không có nhiễm xạ và tháo dỡ hai máy trị xạ, đưa lên xe trưng dụng để chở về Đà Lạt. Việc cưỡng chế, di dời 2 máy xạ trị được đảm bảo đúng theo quy trình an toàn bức xạ, không có việc mất an toàn hoặc nhiễm xạ”, Phó cục trưởng Cục THADS TP.HCM thông tin.
Theo hồ sơ, sau bản án của TAND TP.HCM, chấp hành viên đã thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án của Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Phú Thọ, thông báo đến các bên đương sự được biết. Hết hạn tự nguyện thi hành án theo quy định pháp luật, Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Phú Thọ vẫn không thực hiện theo nghĩa vụ của bản án.
Để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án, năm 2013, chấp hành viên ban hành quyết định, kê biên, xử lý tài sản trên. Trước ngày tổ chức bán đấu giá, ngân hàng thống nhất và đồng ý cho Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Phú Thọ nộp tiền thi hành án để nhận lại tài sản nhưng Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Phú Thọ không thực hiện. Ngày 22.3.2019, Công ty CP dịch vụ đấu giá Miền Nam đã bán đấu giá thành công tài sản trên cho người mua trúng đấu giá là Công ty CP Bệnh viện Vạn Phúc Sài Gòn.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm