Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Trả lại kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực

0 Thanh Niên Online
UBND TP.Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét hủy bỏ một phần quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực và trả lại tang vật cho doanh nghiệp này.
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực và trả lại tang vật cho doanh nghiệp này /// Ảnh: Đình Tuyển Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực và trả lại tang vật cho doanh nghiệp này - Ảnh: Đình Tuyển
Lãnh đạo UBND TP.Cần Thơ giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực và trả lại tang vật cho doanh nghiệp này
Ảnh: Đình Tuyển
[VIDEO] Vụ anh Cà Rê đổi 100 USD từng “làm nóng” giao ban báo chí ở Cần Thơ ngày 30.10.2018
Liên quan vụ “đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng”, chiều 6.11, tại Văn phòng UBND TP.Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đã gặp ông Lê Hồng Lực, chủ tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực, P.Cái Khế, Q.Ninh Kiều) để trực tiếp xem xét đơn đề nghị của ông Lực liên quan việc cơ quan chức năng tịch thu của tiệm vàng 20 viên kim cương, gần 19.910 viên đá của tiệm vàng Thảo Lực.
Sau khi nghe ông Lực trình bày nguyên nhân cất giữ kim cương cá nhân tại khu vực kinh doanh, lý do thay đổi lời khai và xem xét báo cáo của các cơ quan chức năng, Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đã giao các cơ quan chức năng sớm tiến hành các thủ tục cần thiết để xem xét huỷ bỏ một phần Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với tiệm vàng Thảo Lực liên quan đến việc xử phạt hành vi kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc, xuất xứ và trả lại tang vật.
Ông Lê Hồng Lực cảm ơn UBND TP.Cần Thơ và các cơ quan chức năng đã cân nhắc, xem xét lại sự việc một cách thấu tình đạt lý.
Như Thanh Niên đã thông tin, trên cơ sở tờ trình của Công an TP.Cần Thơ, ngày 4.9, UBND TP.Cần Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ P.An Hòa, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ).
Ông Rê bị bắt quả tang khi đang đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực. Ông Rê cũng bị tịch thu số tiền 2.260.000 đồng đã đổi được từ 100 USD.
UBND TP.Cần Thơ cũng phạt tiệm vàng Thảo Lực 295 triệu đồng vì một loạt vi phạm và tịch thu 20 viên kim cương, gần 19.910 viên đá, tổng trị giá hơn 548 triệu đồng.
Ngày 1.11, ông Lê Hồng Lực đã gửi đơn khiếu nại đến Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đề nghị Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ xem xét, giải quyết hoàn trả lại các tài sản bị tạm giữ, tịch thu.
Vụ đổi 100 USD phạt 90 triệu đồng: Trả lại kim cương cho tiệm vàng Thảo Lực - ảnh 2
Ông Nguyễn Cà Rê bắt tay cảm ơn Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Trương Quang Hoài Nam
Ảnh: Đình Tuyển
Cũng liên quan đến vụ việc này, chiều 5.11, ông Trương Quang Hoài Nam đã làm việc ông Rê sau khi nhận được đơn xin miễn tiền phạt của ông này. UBND TP.Cần Thơ đã thống nhất giao cho các cơ quan chức năng tiến hành các thủ tục miễn tiền phạt cho ông Rê vì gia cảnh ông này khó khăn. 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm