Xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan

5 Thanh Niên Online
Trả lời Hội đồng xét xử phiên tòa sơ thẩm xét xử mẹ nữ sinh giao gà về tội mua bán ma túy, bị cáo này nói: "Tôi bị oan".
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sáng nay /// Ảnh Trần Cường Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sáng nay - Ảnh Trần Cường
Bị cáo Trần Thị Hiền tại phiên tòa sáng nay
Ảnh Trần Cường
Cụ thể, bị cáo Trần Thị Hiền (44 tuổi, ngụ tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên; mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên bị sát hại trong dịp tết Nguyên đán 2019) phủ nhận việc mua bán ma túy với nhóm đồng phạm và liên tục khai báo vòng vo khi Hội đồng xét xử truy hỏi.

Mẹ của nữ sinh giao gà cùng đồng bọn hầu tòa vì buôn ma túy

“Bị cáo bị oan. Bị cáo làm nghề long nhãn, không quen biết Bùi Văn Công”, bị cáo Hiền trả lời Hội đồng xét xử và hướng về phía người thân nói to: “Gia đình mình không việc gì phải xấu hổ cả”.
Trước đó, sáng 27.11, ông Cao Văn Hường (chồng bị cáo Hiền) cùng con gái cả là Cao Thảo Loan (25 tuổi) đã đến Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên từ rất sớm để tham dự phiên xét xử bà Trần Thị Hiền cùng 4 đồng phạm về tội mua bán trái phép chất mua túy
Xét xử mẹ nữ sinh giao gà: Bị cáo Trần Thị Hiền kêu oan - ảnh 1

Ông Cao Văn Hường (bìa trái) cùng con gái đến từ sớm để tham dự phiên tòa xét xử bà Trần Thị Hiền

Ảnh Trần Cường

Mẹ của nữ sinh giao gà nói gì trong ngày ra tòa vì buôn bán ma túy?

Tại đây, ông Hường cho rằng vợ mình bị oan và không liên quan đến nhóm đối tượng buôn bán ma túy. Bên cạnh đó, ông Hường khẳng định bà Hiền rất ghét ma túy và làm kinh tế giỏi.
“Tôi ở nhà, đi đâu vợ cũng báo với tôi, đặc biệt gia đình không bao giờ liên quan đến ma túy. Vợ tôi còn làm trưởng câu lạc bộ chống bạo lực gia đình, rồi tham gia phong trào không sinh con thứ 3. Mọi người cứ vào xã mà hỏi xem nhà tôi làm ăn kinh tế giỏi như thế nào”, ông Hường nói.
Theo ông Hường, từ khi con gái gặp nạn, ông không sử dụng ma túy nữa. “Vợ tôi rất ghét ma túy, có bạn bè đến dùng thì vợ tôi đuổi khéo luôn”, ông Hường cho hay.

Vụ nữ sinh giao gà: Những ly kỳ, bí ẩn chưa lời giải đáp - Video tư liệu

Chị Cao Thảo Loan cho rằng, từ khi em gái gặp nạn, mẹ bị tạm giam, gia đình không được gặp, chỉ gửi đồ đến trại và có người chuyển vào hộ nên không hề biết tình hình sức khỏe của bà Hiền. Đến hôm nay, được gặp thì thấy mẹ mình gầy hơn so với thời điểm bị bắt.
“Tôi mong muốn phiên tòa làm rõ những tình tiết mà gia đình cho là chưa đúng về mẹ tôi”, chị Loan bày tỏ.
Khoảng 11 giờ 10 trưa 27.11, phiên tòa tạm nghỉ, các bị cáo được đưa về trại tạm giam. 14 giờ chiều cùng ngày, phiên tòa tiếp tục và sẽ tuyên án trong ngày. 

Mẹ của nữ sinh giao gà lãnh án 20 năm tù dù một mực kêu oan

Như Thanh Niên đưa tin, theo cáo buộc, ngày 26.3, Công an tỉnh Điện Biên nhận đơn tố giác của Bùi Văn Công với nội dung Vì Thị Thu bán cho Phạm Văn Nhiệm (bị can trong vụ án bắt cóc, cưỡng hiếp, giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên) 4 viên ma túy tổng hợp, giá 50.000 đồng/viên. Cùng ngày, Vì Thị Thu cũng bị triệu tập tới cơ quan công an làm việc.
Qua đấu tranh, Vì Thị Thu thừa nhận khoảng 11 giờ ngày 9.2, Công và Nhiệm đến nhà hỏi mua 4 viên ma túy tổng hợp. Lúc này, Vì Văn Toán cũng có mặt chứng kiến việc mua bán ma túy giữa vợ và Công, Nhiệm. Ngay sau đó, Công, Nhiệm sử dụng ma túy ngay tại nhà Toán.
Điều tra mở rộng vụ án, cơ quan công an xác định vào khoảng giữa tháng 5.2017, Bùi Văn Công gặp Vì Thị Thu trao đổi về việc mua bán ma túy. Hai bên thống nhất khi nào có khách mua ma túy sẽ liên lạc.
Khoảng 1 tuần sau, Công gặp một phụ nữ đi xe máy đến nhà đối tượng, tự giới thiệu là Trần Thị Hiền hỏi mua gà và sau đó đặt vấn đề mua 4 bánh heroin. Hai bên thống nhất giá bán 1 bánh heroin là 160 triệu đồng, đồng thời hẹn mấy hôm nữa sẽ quay lại.
Để có ma túy bán cho mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên, Công đến nhà Vì Thị Thu và Vì Văn Toán đặt mua số lượng heroin nêu trên với giá 150 triệu đồng/bánh. Vợ Toán khi đó đồng ý, rồi ra khu vực biên giới Việt - Lào gặp một người đàn ông (không rõ lai lịch) hỏi mua 4 bánh heroin, nhưng người này chỉ còn 2 bánh và hẹn 8 ngày sau đến lấy “hàng”.
Đến hẹn, Vì Thị Thu đến lấy 2 bánh heroin, mua thêm 1 gói nhỏ heroin và 8 viên ma túy tổng hợp mang về nhà cất giấu. Thu dặn Toán khi nào Công đến thì lấy heroin giao “hàng”.
Cuối tháng 5.2017, Trần Thị Hiền quay lại nhà Công hỏi số ma tuý đã hẹn mua trước đó. Công trả lời chỉ có 2 bánh heroin, rồi rủ Lường Văn Hùng đến nhà Vì Thị Thu. Tại đây, Công và Hùng mua ma túy lẻ để sử dụng tại chỗ, rồi lấy 2 bánh heroin mang đến nghĩa trang trên địa bàn bán cho mẹ nữ sinh giao gà.
Ngoài ra, Công cũng khai nhận từ tháng 1 - 2.2019 đã nhiều lần đi mua ma túy của một số người nghiện rồi bán lại cho Phạm Văn Nhiệm để kiếm lời.
Quá trình điều tra, Vì Văn Toán và đồng bọn thành khẩn thừa nhận hành vi mua bán 2 bánh heroin. Tuy nhiên, mẹ nữ sinh giao gà phủ nhận việc này. Dù vậy, căn cứ theo tài liệu, chứng cứ thu thập, cơ quan tố tụng đủ cơ sở xác định Trần Thị Hiền đã mua 2 bánh heroin với tổng trọng lượng 700 gram.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tung Lam

Tung Lam

Chính vì sự quanh co đó của bà mới xảy ra bi kịch này. Người ta bắt giam bà, đem bà ra tòa xét xử là đương nhiên người ta phải có bằng chứng.
Thái Quang Thượng

Thái Quang Thượng

Mọi việc muốn kết luận phải có chứng cứ chặt chẽ rõ ràng, khách quan minh bạch và đúng quy định của pháp luật!
Bơmchimcongtrinh

Bơmchimcongtrinh

Đã mất con, lại còn vào vòng lao lý...
Chuẩn Div

Chuẩn Div

Bà Hiền che dấu được chứng cứ liên quan ma túy thật tài tình, hy vọng Tòa xử đúng người đúng tội!
Tư Thành

Tư Thành

Chia se sự gian khó, hiêm nguy va hành động dũng cảm của cán bộ chiên sĩ CAND ĐIỆN BIÊN CHỐNG TỘI PHẠM,
VÌ NƯỚC QUÊN THÂN,
VÌ DÂN QUÊN MÌNH !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân ở “thủ phủ cao su” Hiệp Đức đành phải cưa cây cao su ngã đổ để bán củi /// ẢNH: MẠNH CƯỜNG

Quảng Nam: 'Né' cây cao su

Như một số địa bàn khác ở miền Trung có trồng cây cao su, các vườn rừng cao su tại Quảng Nam lại vừa hứng chịu thiệt hại nặng sau bão lũ liên tiếp buộc phải gấp rút tìm hướng rẽ khác...