Xử lý 151 cán bộ, đảng viên liên quan sai phạm thi cử tại Hà Giang

1 Thanh Niên
Liên quan đến vụ gian lận thi cử xảy ra tại Hà Giang, 151 cán bộ, đảng viên đã bị xử lý.

Vợ ông Triệu Tài Vinh bị kiểm điểm

Chiều 1.10, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang thông báo kết quả kiểm tra, xem xét xử lý đối với cán bộ, đảng viên liên quan đến sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại Hà Giang.
Theo báo cáo, tổng số cán bộ, đảng viên có liên quan đến sai phạm tính đến ngày 30.9 là 151 trường hợp. Trong đó, 2 trường hợp đã được kiểm tra, xử lý trước khi có Kết luận số 486 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang gồm ông Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bị kỷ luật cảnh cáo và ông Vũ Văn Sử, nguyên Giám đốc Sở GD-ĐT, bị kỷ luật cảnh cáo.
Trong số 149 cán bộ, đảng viên phải tiến hành kiểm tra, tỉnh Hà Giang xem xét, xử lý 137 trường hợp, còn 12 trường hợp ngoài Đảng bộ tỉnh quản lý. Kết quả 46 cán bộ, đảng viên có khuyết điểm, vi phạm, đã bị xử lý kỷ luật. Trong đó có 42 trường hợp bị khiển trách, 1 người bị cảnh cáo, 3 người bị khai trừ Đảng; 29 cán bộ, đảng viên yêu cầu kiểm điểm sâu sắc, nghiêm túc rút kinh nghiệm.
Trong số 29 cán bộ, đảng viên này có bà Phạm Thị Hà, Phó giám đốc Sở NN-PTNT, là vợ nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang, Phó trưởng ban Kinh tế T.Ư Triệu Tài Vinh. Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, bà Hà đã “để em chồng tác động cho con được nâng điểm thi”.
3 trường hợp bị khai trừ Đảng gồm: bà Lê Thị Dung, nguyên Phó đội trưởng, Phòng Bảo vệ chính trị nội bộ Công an tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hoài, nguyên Trưởng phòng Khảo thí và quản lý chất lượng giáo dục; ông Vũ Trọng Lương, nguyên Phó trưởng phòng Khảo thí.
1 trường hợp bị cảnh cáo là bà Hoàng Thị Trịnh, cán bộ Phòng PC06 Công an tỉnh. Có 57 cán bộ, đảng viên đang tiếp tục kiểm tra, xem xét xử lý. Đến thời điểm hiện tại có 4 trường hợp tạm dừng chưa xem xét, xử lý (2 người chờ kết quả xét xử của tòa án; 2 người đang mắc bệnh hiểm nghèo). Có 1 trường hợp kiểm tra nhưng không có khuyết điểm vi phạm.
Trước đó, ngày 18.9, TAND tỉnh Hà Giang xét xử sơ thẩm vụ án gian lận thi cử kỳ thi nói trên. Tuy nhiên, phiên tòa đã bị hoãn do nhiều người làm chứng vắng mặt và sẽ được mở lại vào ngày 14.10.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Chánh

Chánh

“Để em chồng tác động cho con được nâng điểm thi” thì bị kiểm điểm. Vậy “để em ruột tác động cho con được nâng điểm thi” thì có bị gì không ? Mất niềm tin quá !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc xây dựng điện gió ở địa bàn H.Hướng Hóa (Quảng Trị) cần giải phóng diện tích mặt bằng rất lớn  /// NGUYỄN PHÚC

Các dự án điện gió lâm thế tiến thoái lưỡng nan

Nhiều dự án điện gió tại Quảng Trị đang lâm vào thế tiến thoái lưỡng nan khi không thể đáp ứng được những kiểu đòi bồi thường của một số trường hợp có đất nằm trong khu vực phải giải phóng mặt bằng...