• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái
Bạn cần biết Tiện ích Liên hệ
Theo dõi báo trên
Tận hưởng

Cách làm siro mận màu siêu đẹp và ngon tuyệt “cú mèo”

24/06/2021 20:30 GMT+7

Siro mận không những là loại siro có màu siêu đẹp mà còn là thức uống vô cùng bổ dưỡng, thơm ngon, giải nhiệt vào mùa hè nhờ những dưỡng chất có trong quả mận.

Quả mận thường chín rộ vào giữa tháng 5 và kéo dài cho đến cuối tháng 6. Đây là loại quả có vị chua xen lẫn vị hơi ngọt rất thú vị và nhiều nước. Ngoài việc thưởng thức như một loại trái cây thì bạn có thể biến tấu một chút để làm ra món siro mận ngon tuyệt, hấp dẫn giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức cực đã.
Cách làm siro mận khá đơn giản.
Nguyên liệu cần có:
Mận hậu: 1 kg
Đường trắng: 500 gram
Cách làm:
 
Quả mận giàu chất xơ, không có chất béo hoặc cholesterol xấu.
 
Để có món siro mận thơm ngon, màu đẹp, không bị váng bạn nên chọn quả mận tươi chín thẫm, mọng nước, không được nhũn. Mận rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 10 phút vớt ra để ráo. Cắt phần thịt xung quanh hạt mận. Xếp một lớp phần thịt và hạt mận vào lọ thủy tinh đã được làm sạch, rồi phủ một lớp đường lên. Cứ một lớp mận lại tiếp một lớp đường cho đến khi đầy lọ và lớp đường ở trên cùng nhé. Để như vậy trong khoảng thời gian 2 ngày, đường tan, mận tiết ra nước cốt màu hồng rất đẹp.
Sau khi ngâm đường, miếng mận trở nên đậm đà, ngọt mềm thơm mùi mận chín.
 
Cho hỗn hợp đường và mận vào nồi đun lửa nhỏ cho sôi, đường tan hết khoảng 15 phút, nhắc xuống. Khi hỗn hợp nguội mới cho vào lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Vị chua chua ngọt ngọt của siro mận đánh bay nóng nực.
 
Vậy là món siro mận có vị chua chua ngọt ngọt siêu đẹp, siêu ngon đã hoàn thành. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng hay sau một "cuốc" xe ngoài đường dưới cái nắng của mùa hè mà được thưởng thức một cốc siro mận thơm mùi mận chín, vị ngọt xen lẫn vị chua mát lịm cùng với miếng mận đậm đà, mềm mềm ngọt ngọt thì thật là tuyệt cú mèo!
Nghĩ đến thôi cũng đã thấy thèm!
 
Ảnh: Thu Hằng
 
Top
Top