Nhà hàng Saigon Everywhereee nằm ở 73 Mạc Thị Bưởi, P. Bến Nghé, Quận 1, TPHCM còn giới thiệu các món Việt được yêu thích như gỏi cuốn, bánh xèo, bún thịt nướng, cơm bò bít tết, cơm chiên cua gạch trứng muối và hủ tiếu xào hải sản
Tiệm cơm Chú Tám Thường - nguyên vẹn bữa cơm gia đình Nam Bộ.
Mang những món ăn từ khu nghỉ dưỡng La Maison De Campagne, Củ Chi vào bàn ăn Tân Định, Sài Gòn; bữa cơm của chú Tám Thường vẫn vẹn nguyên tinh thần phóng khoáng gần gũi của gia đình Nam Bộ.
Những món ăn Việt mang phong vị miệt sông nước Nam Kỳ được chế biến có chút “kỹ thuật nấu” và trình bày ngẫu hứng, thanh lịch.
Với tiêu chí không chỉ mang lại những món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe, thực đơn của chú Tám Thường đa dạng và linh hoạt tùy theo nguyên liệu tươi sống, tự nhiên, chất lượng cao được chọn lọc kỹ từ buổi chợ sớm hàng ngày.
Sài Gòn gắn liền với những con hẻm đầy kỷ niệm. Ẩm thực hẻm của chú Tám Thường trong không gian mở, hoài niệm Sài Gòn hòn ngọc Viễn Đông là một nét văn hóa thân thuộc, đặc trưng, giúp các vị khách tìm thấy cảm giác thoải mái để kết nối và kết bạn.
Tình người tỏa lan vào khung cảnh quán. Bàn ghế cũ, tranh ảnh xưa, những vật trang trí nhuốm màu thời gian. Người đã biết đứng lùi cho đồ vật lên tiếng. Mỗi thứ chất chứa một câu chuyện đời chờ đợi tỏ bày cùng người tri kỷ. Cũng không mong cầu chi nữa chuyện phô trương, những chủ nhân đã thấu hiểu nơi sang trọng là nơi không tồn tại những điều thô lậu và như thế họ đang dần định nghĩa lại khái niệm chân phương và thanh đạm.
Cơm thố Chuyên Ký - Trăm năm cơm thố Sài Gòn
Đây có lẽ là kiểu ăn cơm hiếm hoi của người Hoa còn sót lại ở Sài Gòn, duy nhất tìm thấy ở tiệm Chuyên Ký mở từ năm 1948 trong chợ Cũ, đường Tôn Thất Đạm, quận 1. Trước 1975 khu chợ này còn có tiệm Mỹ Hương, Tuyền Ký bán cơm thố cũng nức tiếng không kém.
Thố hấp cơm của tiệm Chuyên Ký được đặt từ các lò gốm ở Bình Dương cũng của người Hoa. Cho đến nay quán vẫn dùng lại loại cũ nung một lần thiên thố (1.000 cái) từ mấy chục năm trước, do kiểu làm gốm này đã thất truyền.
Món không thể bỏ qua ở đây là hầm vĩ chưng hột vịt (đọc đúng là hầm dũy, tức khô cá mặn). Món này làm từ khô cá lù đù, loại cá tương đối phổ biến ở Nam bộ. Kiểu ăn gần giống với món mắm chưng hột vịt của người dân Nam kỳ lục tỉnh. Chỉ có điều thay vì dùng mắm với thịt bằm thì người Hoa sử dụng khô cá.
Còn khá nhiều món cơm ngon hấp dẫn khác như sườn xào chua ngọt, dồi trường xào cải chua, gà xào nấm đông cô, mực xào bông hẹ... Dẫu vị ngon có phôi pha theo năm tháng, đây vẫn là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn tìm lại hương vị trăm năm còn vương vấn đất Sài Gòn. Cơm thố Chuyên Ký nằm trên đường Tôn Thất Đạm, phường Bến Nghé, quận Nhứt, Sài Gòn