MC Thái Dũng chia sẻ: "Là một đặc sản của Việt Nam, vải được nhiều người Việt và thực khách nước ngoài ưa thích. Loại quả ngon mùa hè này có rất nhiều công dụng, dinh dưỡng. Thế nên tạo ra một món uống trẻ trung từ vải như trà vải để đa dạng khẩu vị là điều rất nên thử".
Mùa vải bội thu, chị em nội trợ có nhiều sáng kiến thú vị với loại quả nhiệt đới đặc trưng của Việt Nam này
Thành phần:
- Trà mạn hoặc trà đen (đều được)
- Chanh tươi
- Vải
- Đường phèn
Cách làm:
Trà mạn hoặc trà đen pha với nước sôi, lọc bã, lấy nước làm nguyên liệu nước chính. Chanh cắt miếng tam giác (để vắt). Vải bóc vỏ, bỏ hạt lấy cùi. Đun sôi chút nước rồi bỏ đường phèn để hòa tan.
Bỏ cùi vải vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Châm nước trà vào, vắt chanh (có thể bỏ thêm chút vỏ chanh vào tạo mùi rất dễ chịu lại lạ vị), thêm đá và cho vào bình lắc, lắc mạnh. Đổ hỗn hợp ra ly, vắt thêm chút cốt chanh và thưởng thức.
Cách làm của MC Thái Dũng giúp có một ly trà lạ miệng, có vị thanh mát. Chàng MC điển trai cũng rất chịu khó chia sẻ nhiều món ngon với khán giả và chị em phụ nữ
Nếu không muốn xay nhuyễn vải chị em có thể để nguyên quả và châm với nước trà, đem ướp lạnh rồi thưởng thức.
Trà vải thành phẩm (nếu xay) - vị thanh, mát ngọt vừa mềm, mịn như sinh tố lại vừa có hương vị phảng phất của trà rất dễ chịu.
Trà vải nguyên quả có độ giòn, ngon, ngọt tươi ăn vui miệng mà vẫn đảm bảo công dụng giải khát hoàn hảo.
Mùa nào dùng thức đó. Các loại hoa quả dùng đúng mùa sẽ tận dụng được tối đa dưỡng chất và tận hưởng nguyên vị tươi ngon hơn là việc dùng trái mùa. Đó là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng chị em chớ bỏ qua. Nhanh tay pha chế một ly trà vải giữa cái oi nực của mùa hè chắc chắn vị ngon thơm đậm, lạ sẽ giúp hạ nhiệt của hè, rất đáng trải nghiệm.
Ảnh: NVCC, Honest Food Talks, Phạm Hương Giang