Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính

Hà Nội kỷ niệm 10 năm mở rộng địa giới hành chính

0
Sáng 28.7, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP.Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15/2008/NQ-QH12 của Quốc hội về điều chỉnh địa giới hành chính TP.Hà Nội (1.8.2008 - 1.8.2018) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất.
Doanh nghiệp tư nhân vẫn chưa lớn mạnh /// Ngọc Thắng

Doanh nghiệp tư nhân còn bị chèn lấn

1
“Khát” vốn, khó tiếp cận đất đai, vướng rào cản thủ tục... là một loạt nguyên nhân khiến khu vực kinh tế tư nhân vẫn bị chèn lấn, còi cọc, chưa thể lớn nổi.
Muốn hiến tạng có khó không?

Muốn hiến tạng có khó không?

0
Người muốn hiến tạng cứu người cần phải làm những thủ tục gì, liên hệ với đơn vị nào để được tiếp nhận, có bị ràng buộc gì về tính pháp lý? Người muốn đăng ký hiến tạng, có bị ràng buộc gì về pháp lý?
Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

Điều kiện kinh doanh không quy định chung chung

0
Sáng 26.3, Tổ công tác của Thủ tướng do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng dẫn đầu đã kiểm tra tại Bộ Tư pháp về thực hiện nhiệm vụ của Thủ tướng giao và vấn đề cắt bỏ thủ tục, điều kiện kinh doanh.
HY HỮU: Mẹ xưng tên “tùy hứng”, hai con không có giấy khai sinh

HY HỮU: Mẹ xưng tên “tùy hứng”, hai con không có giấy khai sinh

0
Hiện tại cả hai cháu đều không có giấy chứng sinh. Và cũng chính vì khai sai tên mẹ trong khi sinh nên đến nay cả hai cháu Hoàng Phúc và Diệu Minh đều không thể làm giấy khai sinh vì địa phương không thể xác minh Tô Thị Bé và Tô Thị Sương là một.
Khách nước ngoài làm thủ tục vào VN tại sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Ngọc Dương

Quy định nhập cảnh làm khó du khách

2
Một số quy định nhập cảnh bất hợp lý đối với công dân các nước đã được đơn phương miễn thị thực (visa) vào VN đang là trở ngại trong việc thu hút du khách nước ngoài.
Lại đổ lỗi

Lại đổ lỗi

1
 
Chỉ vì lỗi đánh máy "suýt" nữa một loạt giấy tờ tùy thân quan trọng bị loại khỏi danh sách được chấp nhận làm thủ tục đi các chuyến bay nội địa. 
Cứu nạn thành công thuyền viên bị đau tim trên biển

Cứu nạn thành công thuyền viên bị đau tim trên biển

0
Ngày 28.11.2017, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Bà Rịa – Vũng Tàu đã làm các thủ tục tiếp nhận thuyền viên Đoàn Minh Luân, 26 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang được tàu SAR 314 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III đưa vào bờ an toàn.
Hàng hóa xuất khẩu bị "đè" bởi thủ tục kiểm tra chuyên ngành /// Ảnh Ngọc Thắng

Có lô hàng tắc ở cửa khẩu 3 - 4 tháng

1
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, có lô hàng khi thông quan đã tắc ở cửa khẩu 3 - 4 tháng do cán bộ kiểm tra chuyên ngành hôm nay yêu cầu một thủ tục, mai một thủ tục khác.
/form>