Thủ tướng Hun Sen nói gì sau khi Campuchia phát hiện ca nhiễm Omicron đầu tiên?

Văn Khoa
Văn Khoa
15/12/2021 21:11 GMT+7

Thủ tướng Hun Sen hôm nay 15.12 đã kêu gọi người dân không nên hoảng sợ về biến thể Omicron, một ngày sau khi Campuchia lần đầu tiên phát hiện một ca mắc biến thể này.

Thủ tướng Hun Sen (giữa) kêu gọi nên học cách sống chung với Covid-19

Chụp màn hình Fresh News

“Xin đừng hoảng sợ về biến thể Omicron. Đôi khi quá sợ hãi có thể dẫn tới đánh giá sai lầm về tình hình. Campuchia đã phát hiện ca đầu tiên mắc biến thể này, nên chỉ có việc tiêm vắc xin thôi thì chưa đủ, xin hãy tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp y tế”, Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh, theo cổng thông tin Fresh News.

Thủ tướng Hun Sen nói tiếp: “Chúng ta không thể thực hiện phong tỏa lần nữa. Tử vong vì Covid-19 là tin xấu; tuy nhiên, tình hình sẽ tồi tệ hơn nếu nền kinh tế của chúng ta sụp đổ, ảnh hưởng tới 16 triệu dân. Vì vậy, chúng ta nên học cách sống chung với Covid-19”.

Lần đầu tiên phát hiện biến thể Omicron tại Campuchia

Ngày 14.12, Campuchia phát hiện ca mắc biến thể Omicron đầu tiên, là một người phụ nữ Campuchia trở về từ Ghana, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 ở mức thấp và nước này hồi tháng rồi đã mở cửa trở lại đối với du khách đã tiêm vắc xin đầy đủ.

Bộ Y tế Campuchia hôm nay thông báo ghi nhận thêm 8 ca nhiễm Covid-19 và 3 ca tử vong, nâng tổng số ca nhiễm và số ca tử vong lên lần lượt 120.390 và 2.995, theo Fresh News.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.