Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên

Vũ Thơ
Vũ Thơ
29/08/2023 17:38 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng hai phu nhân đã gặp mặt đại biểu thanh niên hai nước, trong khuôn khổ chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore 2023.

Ngày 29.8, tại Hà Nội đã diễn ra chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore 2023 do T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam phối hợp với Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore tổ chức. Trong khuôn khổ chương trình, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long cùng hai phu nhân đã có buổi gặp mặt với đại biểu thanh niên hai nước. Buổi gặp mặt có chủ đề “Vai trò của thanh niên trong việc thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore”.

Tham dự chương trình có anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam; ông David Chua, Giám đốc điều hành Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore; 30 đại biểu lãnh đạo trẻ của chương trình Đối thoại lãnh đạo trẻ Việt Nam - Singapore năm 2023.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên - Ảnh 1.

Thủ tướng hai nước cùng phu nhân chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu tại buổi gặp

NGỌC THẮNG

“Chúng tôi sẽ hỗ trợ để các bạn thành công”

Phát biểu tại buổi gặp, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết rất vui khi được tới Việt Nam và được dành thời gian cho thanh niên. Ông cảm nhận được sự sôi động, nhiệt tình và khát vọng của thế hệ trẻ hai nước để thế giới tốt đẹp hơn.

“Thanh niên là nguồn tài nguyên quan trọng của mỗi quốc gia vì các bạn là tương lai của đất nước. Tương lai nằm trong tay các bạn, các bạn muốn như thế nào thì tương lai sẽ là như vậy. Chúng tôi sẽ hỗ trợ để các bạn thành công”, Thủ tướng Lý Hiển Long khẳng định.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên - Ảnh 2.

Thủ tướng Lý Hiển Long phát biểu tại buổi gặp đại biểu thanh niên hai nước

NGỌC THẮNG

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng đánh giá cao mối quan hệ giữa hai nước và sự hợp tác thanh niên giữa Việt Nam - Singapore. Thủ tướng cho biết mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước đang đi đến chặng đường mới và trách nhiệm của thanh niên là cần làm mới mối quan hệ ngày càng sâu sắc hơn giữa hai nước.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá, chương trình đối thoại lãnh đạo trẻ giữa hai nước đã giúp tuổi trẻ mở rộng tầm nhìn, trao đổi ý tưởng với nhau và dần dần những ý tưởng sẽ đơm hoa kết trái, đi đến những kết quả tốt hơn, để xây dựng ước mơ của các bạn trẻ trong tương lai.

Xây dựng hai nước hùng cường, thịnh vượng

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà thanh niên hai nước, trong đó đại diện là Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam và Hội đồng Thanh niên Quốc gia Singapore đã đạt được trong thời gian qua. Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai cơ quan tiếp tục đẩy mạnh hợp tác hơn nữa, nhất là trong cụ thể hóa Biên bản ghi nhớ hợp tác thanh niên Việt Nam - Singapore giai đoạn 2023 - 2028.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu với thanh niên hai nước

NGỌC THẮNG

Đặc biệt, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh một số lĩnh vực thanh niên cần phát huy vai trò “tiên phong” của mình. Đầu tiên là trong học tập, nâng cao kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng và làm chủ tương lai thời đại 4.0. Đó là năng lực số, năng lực sáng tạo, năng lực vượt khó, vượt lên chính mình.

“Thời đại mới cần những kỹ năng mới, kiến thức mới và tâm thế mới. Các bạn thanh niên, với thế mạnh về nắm bắt nhanh công nghệ, có trí tuệ, năng động, nhiệt huyết chính là những người phù hợp nhất để dẫn dắt hai nước và cả khu vực chúng ta tiếp tục tiến lên”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhìn nhận.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên - Ảnh 4.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long chủ trì buổi gặp mặt thanh niên hai nước

NGỌC THẮNG

Bên cạnh đó, thanh niên cần tiên phong thể hiện trách nhiệm với xã hội, cộng đồng. Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam có 54 dân tộc anh em, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Vì thế, Chính phủ Việt Nam luôn kêu gọi thanh niên đi về vùng sâu, vùng xa biên giới, hải đảo để làm việc, cống hiến, thấu hiểu và có sự sẻ chia.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, cần xây dựng và giữ mãi "ngọn lửa thanh niên", "tâm hồn thanh niên" về khát vọng cống hiến, tư duy, suy nghĩ, hoài bão, phấn đấu không chỉ cho riêng bản thân mình mà còn tạo ra những ích lợi cho xã hội, cộng đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Lý Hiển Long gặp mặt đại biểu thanh niên - Ảnh 5.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình

NGỌC THẮNG

"Thanh niên  hai nước cần tiếp nối những gì thế hệ đi trước đã làm được. Thanh niên cần có quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, quyết liệt hành động hơn và làm việc trọng tâm trọng điểm hơn, để góp phần đưa mối quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, hiệu quả; xây dựng hai nước hùng cường, thịnh vượng, nhân dân hai nước được hạnh phúc, ấm no. Đó là điều tôi mong muốn nhất đối với thanh niên hai nước Việt Nam, Singapore", Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.

Phát biểu tại chương trình, anh Bùi Quang Huy cho rằng sứ mệnh của thanh niên trong phát triển mối quan hệ đối tác chiến lược của hai nước là rất quan trọng. Thanh niên hai nước ngày càng cần hiểu nhau hơn về văn hóa, truyền thống, con người, các thành tựu phát triển của đất nước để có sự chia sẻ, ủng hộ, hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

"Các tổ chức thanh niên cần tạo mọi điều kiện, cơ hội để tăng cường giao lưu, hợp tác thanh niên, đóng góp cho sự phát triển chung của Việt Nam và Singapore cũng như của khu vực", anh Huy nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.