Thừa Thiên- Huế: Nhiều ca nhiễm Covid-19 cộng đồng, kích hoạt thêm cơ sở điều trị

Bùi Ngọc Long
Bùi Ngọc Long
07/11/2021 20:47 GMT+7

Tỉnh Thừa Thiên- Huế hôm nay tiếp tục ghi nhận thêm 29 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 17 ca tại cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh đã gấp rút khảo sát để sẵn sàng kích hoạt thêm các cơ sở cách ly điều trị F0.

Chiều 7.11, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid- 19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết trong ngày đã ghi nhận thêm 29 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 17 ca được phát hiện tại cộng đồng.

Lực lượng phòng chống dịch Covid-19 thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại xã Lộc An, H.Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế

C.T

Trong số các địa bàn mới phát sinh ca nhiễm, TP.Huế có thêm 3 phường ghi nhận ca F0 tại cộng đồng (P.Phú Hậu 5 ca, P.Xuân Phú 1 ca, P.Phước Vĩnh 1 ca), cùng với xã Phú Đa (H.Phú Vang) 1 ca.

Ngoài ra, ở các khu vực ghi nhận F0 trước đó, có phát sinh mới ở P.Phú Bài (TX.Hương Thủy) 1 ca, xã Phong Hiền (H.Phong Điền) thêm 2 ca, TT.Phong Điền (H.Phong Điền) thêm 1 ca, xã Phú Xuân (H.Phú Vang) hôm nay ghi nhận thêm 5 ca.

Ngày 7.11: Cả nước 7.646 ca Covid-19, 1.301 ca khỏi | TP.HCM 1.009 ca

Sẵn sàng kích hoạt thêm cơ sở thu dung điều trị F0

Trước diễn biến dịch Covid-19 gia tăng trong cộng đồng, sáng nay 7.11, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành liên quan đã đi khảo sát một số cơ sở trên địa bàn TX.Hương Trà để sẵn sàng kích hoạt thành khu thu dung, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyễn Văn Phương (giữa), cùng đại diện các ngành chức năng khảo sát để kích hoạt các cơ sở thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc thể nhẹ

Lê Sáu

Sau khi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Phương đã thống nhất trưng dụng triển khai thiết lập khu thu dung và điều trị F0 triệu chứng nhẹ tại cơ sở của Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ, TX.Hương Trà, quy mô khoảng 500 giường bệnh) và cơ sở của Công ty TNHH Tân Bảo Thành (tại P.Tứ Hạ, TX.Hương Trà, khoảng 300 giường).

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Y tế và các ngành liên quan phối hợp lên phương án, mặt bằng tổng thể của 2 cơ sở khi xây dựng thành khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ. Trong đó, lưu ý về các hạng mục như khu vực điều hành chung, khu thu dung điều trị bệnh nhân, hệ thống điện, nước, khu vực vệ sinh...

Ông Phương yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp với các lực lượng khẩn trương triển khai lắp đặt các hạng mục tại 2 cơ sở này để sớm đi vào hoạt động khi có tình huống dịch diễn biến trên địa bàn.

"Quá trình đưa vào hoạt động các khu thu dung và điều trị các ca nhiễm Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các lực lượng phòng chống dịch cũng như cộng đồng", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế lưu ý.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.