Thức uống dinh dưỡng cho thai phụ

21/02/2017 08:08 GMT+7

Điều quan trọng khi mang thai là có một chế độ ăn uống bổ dưỡng cho cả mẹ và bé, trong đó uống nhiều nước là một trong những điều quan trọng.

Nước
Cơ thể cần nước để hoạt động tốt; đặc biệt khi mang bầu, điều này càng cần thiết hơn. Nước giúp đối phó với những thay đổi của tâm trạng, khắc phục mệt mỏi, chóng mặt trong khi mang thai. Ngoài ra, nước còn giúp hình thành các tế bào máu khỏe mạnh và là một thành phần quan trọng của sữa mẹ.
Nước ép rau
Các loại rau chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể hoạt động với hiệu suất tối ưu. Trong khi mang thai, cần cố gắng bổ sung đủ khẩu phần rau trong bữa ăn. Nếu không thể kết hợp đủ lượng rau quả trong chế độ ăn, uống nước ép rau là lựa chọn tốt nhất. Nước rau quả sẽ làm dịu cơn khát và bổ sung nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Nước ép trái cây tươi
Theo Readandshare, các loại nước ép trái cây cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, cũng cải thiện sức khỏe tổng thể trong thời gian mang thai. Các loại nước ép dưa hấu, dứa, chanh hoặc cam rất tốt cho mẹ bầu.

Nước chanh
Nước chanh chứa một lượng cao vitamin C giúp thúc đẩy khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, nước chanh còn có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể cũng như tăng cường khả năng miễn dịch chống lại các bệnh cảm cúm thông thường.
Sữa
Uống sữa khi mang thai sẽ giúp cơ thể “ngậm nước” và cải thiện tiêu hóa. Không chỉ vậy, sữa còn chứa hàm lượng cao các vitamin B12, canxi và protein nên rất tốt cho sức khỏe cả mẹ bầu và bé.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.