Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này

0 Thanh Niên Online

Thời gian gần đây tin tức về các tựa game lớn như Tales of Arise, Life is Strange: True Colors và Deathloop đã phủ sóng khắp các trang tin game. Sự kiện PlayStation Showcase đã mang đến những tin tức hấp dẫn về các tựa game được mong đợi như Wolverine, Spider-Man 2, God of War: Ragnarok, v.v. và đương nhiên những tựa game ra mắt sau thời gian này sẽ dễ dàng bị bỏ qua, đơn cử như Thymesia.

Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này - ảnh 1

Thymesia là một game nhập vai hành động dành cho những người hâm mộ dòng game Souls trong đó kết hợp chiến đấu nhịp độ nhanh, hệ thống vũ khí phức tạp để tạo ra trải nghiệm mạnh mẽ cho những người tìm kiếm thử thách. Tất nhiên, vẫn cần thời gian để xem thực sự tựa game này có hấp dẫn như lời đồn, nhưng trải nghiệm tương tự Dark Souls và đồ họa tương tự như Bloodborne sẽ đưa tựa game này vào danh sách các tựa game được mong đợi.

Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này - ảnh 2

Trong một vương quốc nơi cái chết lan tràn, người chơi sẽ vào vai một nhân vật bí ẩn được biết đến với mật danh "Corvus", ăn thịt kẻ thù, sử dụng sức mạnh của bệnh tật và đi tìm sự thật dựa vào ký ức. Các suy đoán dựa trên những kẻ thù trong đoạn trailer của Thymesia cho thấy sự ảnh hưởng rõ ràng từ Soulsborne. Sự hiện diện của những kẻ thù hình người cũng như boss nữ bí ẩn có khả năng mang đến những cốt truyện thú vị. Ví dụ như một vị thần hoặc thế lực huyền bí tương tự như Dracula trong Castlevania hoặc Mundus từ DMC có khả năng lây nhiễm bệnh dịch kiểu Resident Evil cho thế giới.

Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này - ảnh 3

Các tựa game như Sekiro: Shadows Die Twice và Bloodborne đã mở đường cho Thymesia. Vì vậy, tựa game mới sẽ cần phải thể hiện tinh thần của dòng game này, một mặt phải tạo ra trải nghiệm độc đáo của riêng nó. Có vẻ như Thymesia có thể đang sử dụng cách kể chuyện gần hơn với Castlevania hoặc Resident Evil. Nắm bắt những ảnh hưởng khác bên ngoài thể loại Soulsborne có thể là điều tạo nên hoặc phá vỡ thành công tiềm năng của Thymesia.

Thymesia: tinh hoa tổng hợp từ Dark Souls, Bloodborne, Sekiro sắp ra mắt tháng 12 này - ảnh 4

Có vẻ như rõ ràng là Thymesia đang sử dụng một cách tiếp cận ít gây kinh dị hơn so với Bloodborne. Nhưng làm như vậy có thể giúp nó tránh được những sự so sánh gay gắt từ những game thủ trung thành của dòng game souls. Thymesia có một số khác biệt có vẻ nhỏ, nhưng thời gian sẽ cho thấy tựa game này có thành công hay không.

Thymesia phát hành vào ngày 7.12 trên PC.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Epson muốn khai tử dòng máy in laser

Nhà sản xuất máy in và điện tử Nhật Bản Epson vừa thông báo họ sẽ chấm dứt việc bán phần cứng máy in laser kể từ năm 2026 với lý do các vấn đề về tính bền vững.