Tỉ phú Nhật Bản lên trạm không gian, tập dượt trước chuyến thăm 'chị Hằng'

0 Thanh Niên Online

Ngày 8.12, tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa rời Trái Đất đến Trạm Không gian Quốc tế (ISS). Ông trở thành hành khách đầu tiên đến trạm vũ trụ trong hơn 10 năm.

Chuyến đi này đóng vai trò tập dượt cho chuyến đi vòng quanh Mặt Trăng mà tỉ phú này dự kiến thực hiện bằng tàu SpaceX vào năm 2023.

Tàu vũ trụ chở ông trùm thời trang kiêm nhà sưu tập nghệ thuật cùng trợ lý Yozo Hirano và phi hành gia Alexander Misurkin đã được phóng thành công từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Ông Maezawa đã tham gia huấn luyện cho hành trình này trong nhiều tháng.

Tỉ phú Nhật Bản lên trạm không gian, tập dượt trước chuyến thăm 'chị Hằng' - ảnh 1

Tỉ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa trước chuyến bay đến trạm ISS

CNN

Vị tỉ phú 46 tuổi này rất nổi tiếng ở Nhật Bản nhờ sở thích sưu tầm máy bay phản lực riêng, có nhiều bạn gái nổi tiếng và tặng tiền mặt cho người theo dõi trên Twitter.

Ông dự kiến đăng video quay lại hành trình của mình lên kênh YouTube riêng với 795.000 người theo dõi. Ông từng kêu gọi người hâm mộ nghĩ ra 100 ý tưởng để ông thực hiện ngoài không gian. Maezawa cho biết đã lên kế hoạch chơi cầu lông trên trạm ISS.

Chi phí chuyến đi của tỉ phú Nhật Bản này không được tiết lộ. Tuy nhiên, một số bài báo cho rằng “giá vé" có thể lên đến 50 triệu USD.

'Đường lên vũ trụ cho con cháu xây tương lai': tỉ phú Bezos hoàn thành chuyến bay lịch sử

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm