Tiếp tục bị tố hát 'Từng yêu' không xin phép, Đan Trường nói gì?

08/06/2022 20:32 GMT+7

Liên quan đến việc bị tố hát Từng yêu không xin phép, phía Đan Trường nhanh chóng lên tiếng phản hồi thông tin này.

Phía Đan Trường lên tiếng khi bị nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng tố sử dụng trái phép ca khúc Từng yêu

fbnv

Mới đây, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng lên tiếng tố ca sĩ Đan Trường sử dụng ca khúc do mình sáng tác là Từng yêu để đi biểu diễn nhiều nơi mà chưa xin phép. Cụ thể, nam nhạc sĩ cho biết đây là ca khúc anh viết dành tặng riêng cho Phan Duy Anh, còn bản quyền thuộc về mình và công ty ACV. Nguyễn Đình Dũng cho rằng Đan Trường đã sử dụng trái phép ca khúc Từng yêu biểu diễn nhiều nơi với mục đích kiếm tiền mà không một lời xin phép với công ty.

"Bất cứ cá nhân hay tập thể nào muốn sử dụng ca khúc với mục đích thương mại đều phải được chủ sở hữu cấp phép. Mọi người đừng hiểu nhầm giữa việc mọi người hát vui vẻ trên mạng xã hội, hát ở nhà, hay đi hát karaoke với việc hát thương mại của các ca sĩ. Tôi khẳng định bài hát này tôi chưa ủy quyền cho VCPMC (Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam) cấp phép biểu diễn. Vì vậy ngoài việc xin phép chủ sở hữu là tôi - Nguyễn Đình Dũng thì không một ai, một đơn vị nào có quyền cấp phép cho ca sĩ thể hiện ca khúc Từng yêu", nam nhạc sĩ cho hay.

Nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng lên tiếng tố ca sĩ Đan Trường hát bài Từng yêu suốt 2 năm không xin phép

chụp màn hình

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng cho biết anh sẽ giải quyết sự việc này theo đúng quy định của pháp luật. Bên dưới bài đăng, nhạc sĩ này dẫn chứng một số video ghi lại phần biểu diễn ca khúc Từng yêu của Đan Trường trong các show ở nước ngoài. Trước những phản ứng trái chiều của khán giả khi công khai sự việc trên mạng xã hội, Nguyễn Đình Dũng thẳng thắn: "Chúng tôi làm việc riêng nhiều lần rồi, nhưng mọi thứ vẫn vậy. Nên tôi mới lên đây để viết. Chứ tôi cũng lớn rồi, không thích gì mấy chuyện này cả đâu. Các bạn fan của anh Bo ơi, mong các bạn hiểu và thông cảm. Tôi rất tôn trọng các anh chị đi trước, nhưng cái gì cũng phải đúng thì thôi. Bài hát của tôi bạn muốn dùng nó để kiếm tiền, bạn phải hỏi tôi một tiếng chứ. Phải không?".

Liên quan đến việc này, phía Đan Trường lên tiếng phủ nhận thông tin. Ông bầu Hoàng Tuấn - đại diện công ty quản lý nam ca sĩ cho biết lý do quyết định lên tiếng là để tránh sự việc đi quá xa, gây hiểu lầm và ảnh hưởng đến tinh thần của người hâm mộ.

Theo chia sẻ, trước khi thể hiện bản thu cho ca khúc Từng yêu, ông Hoàng Tuấn đã gọi trực tiếp và sau đó nhắn tin trao đổi với Nguyễn Đình Dũng hồi tháng 10.2019. Khi đó, phía Đình Dũng nói đã tặng bài hát cho Phan Duy Anh nên sẽ hỏi Phan Duy Anh về việc này. “Sau đó, Nguyễn Đình Dũng đã nhắn tin báo bên công ty của Phan Duy Anh đã đồng ý ngay, và muốn Đan Trường làm việc với bên Phan Duy Anh để trao đổi về việc hát bài Từng yêu”, đại diện giọng ca Mưa trên cuộc tình chia sẻ.

Đại diện ca sĩ Đan Trường đưa ra bằng chứng là những tin nhắn trao đổi với Nguyễn Đình Dũng về việc sử dụng ca khúc Từng yêu

FbnV

Cũng theo thông tin đăng tải, phía Đan Trường cũng đã làm việc với Phan Duy Anh hồi đầu tháng 11.2019 và nhận được sự đồng ý của nam ca sĩ. Phía ê-kíp Phan Duy Anh cũng yêu cầu phải để chữ "cover" và đường link YouTube Từng yêu của Phan Duy Anh trong MV của Đan Trường. “Mọi người rất cởi mở, hào hứng khi Đan Trường muốn cover và hát ca khúc Từng yêu. Điều đó được thể hiện rõ trong ảnh chụp màn hình tin nhắn mà ê-kíp chúng tôi đăng tải kèm bài viết để mọi người cùng nắm. Thậm chí, trong tin nhắn với Đan Trường, Duy Anh còn ngỏ ý chia sẻ ca khúc nếu như Đan Trường ra mắt. Điều đó khiến Đan Trường rất xúc động”, phía Đan Trường cho hay.

Cuối bài viết, phía Đan Trường khẳng định đã chủ động nhắn tin, làm việc với cả Nguyễn Đình Dũng và Phan Duy Anh trước khi trình làng bản cover Từng yêu trên YouTube. “Bản thân Đan Trường là người hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực ca hát nên luôn thể hiện sự tôn trọng quyền tác giả, tác phẩm. Do đó, nói Đan Trường hát ca khúc Từng yêu mà không xin phép là hoàn toàn không đúng, và có thể thời gian quá lâu, nên các bạn trẻ đó đã quên”, đại diện nam ca sĩ chia sẻ.

Đồng thời phía công ty Đan Trường cho biết sau khi vướng ồn ào, hai ca khúc Từng yêuAi chung tình được mãi đã được xóa trên kênh YouTube của giọng ca 7X. Đơn vị này khẳng định Đan Trường sẽ không bao giờ hát hai ca khúc trên dù đã có 12 hợp đồng và đã đóng tiền biểu diễn cho Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam.

Trao đổi với Thanh Niên, phía Đan Trường cho biết nội dung đăng tải là những gì Đan Trường muốn chia sẻ về vụ việc.

Tuy nhiên có vẻ như sự việc vẫn chưa dừng lại khi bên dưới bài đăng của ông Hoàng Tuấn, nhạc sĩ Nguyễn Đình Dũng cũng trực tiếp đưa ra phản hồi. Anh thẳng thắn đáp trả: "Tôi chưa bao giờ cho bên anh đi hát bài Từng yêu anh Tuấn nhé. Bên anh xin tôi để được hát cover đăng lên mạng, rồi anh mang đi hát kiếm tiền. Anh thích thì ngày mai tôi lên VCPMC để tìm các anh giải quyết. Ngày đó tôi tử tế với anh, vì nghĩ rằng các anh là đàn anh thì sẽ sống đúng nhưng không phải vậy. Còn Phan Duy Anh không có quyền cấp phép cho ai mang đi hát bài Từng yêu hết, Duy Anh chỉ được hát thôi. Cấp phép là tôi". Hiện vụ việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.