Tiểu Bảo Quốc: Nhiều bạn trẻ mắc bệnh ngôi sao, tách rời tập thể

10/01/2023 18:02 GMT+7

"Nhiều bạn trẻ vừa tham gia một chương trình hay một bộ phim nào đó bất ngờ nổi tiếng thì tưởng rằng mình là ngôi sao, tự cho rằng bản thân đặc biệt", Tiểu Bảo Quốc nêu quan điểm. 

Tiểu Bảo Quốc cho rằng nghệ sĩ yêu nghề dễ đánh mất hạnh phúc, đánh đổi nhiều thứ

ĐPCC

Tiểu Bảo Quốc góp mặt trong sitcom Tôi là sếp với vai ông Sỹ, một bảo vệ hiền lành, chăm chỉ làm việc để lo lắng cho con trai. Nam nghệ sĩ cho biết vai diễn này giống với tính cách của mình ngoài đời. Hơn hết, khi tham gia phim, điều khiến diễn viên 6X thấy vui là được làm việc với nhiều nghệ sĩ tận tâm với nghề. “Tôi luôn cố gắng hết mình để hóa thân vào nhân vật một cách tốt nhất, truyền tải thông điệp tích cực đến cho người xem”, ông nói.

Theo Tiểu Bảo Quốc, ở sân khấu, diễn viên có quá trình tập luyện nhiều tháng, được định hướng nắm bắt tâm lý nhân vật nên khó sai sót. Còn ở phim ảnh, nghệ sĩ có cơ hội làm lại nếu chưa đạt hoặc gặp sự cố.

Trong bộ phim Tôi là sếp lần này, Tiểu Bảo Quốc cho biết đây là vai diễn hay

ĐPCC

Hoạt động trong nghề nhiều năm, Tiểu Bảo Quốc thẳng thắn cho rằng nhiều bạn trẻ hiện nay mắc bệnh ngôi sao, nghĩ mình nổi tiếng và tự xa rời tập thể. Ông nêu quan điểm: “Nhiều bạn trẻ bây giờ chưa hiểu được tâm huyết của người làm nghề. Vừa tham gia một chương trình, một gameshow hay một bộ phim nào đó bất ngờ nổi tiếng thì tưởng rằng mình là ngôi sao, tự cho rằng bản thân mình đặc biệt”.

Theo Tiểu Bảo Quốc, một nghệ sĩ chân chính phải biết tôn sư trọng đạo, lắng nghe người lớn. Ông bày tỏ: “Tôi mong rằng các bạn trẻ có những suy nghĩ, tư tưởng như vậy nên giảm bớt cái tôi cá nhân lại, biết lắng nghe và học hỏi những người đi trước nhiều hơn. Một ngôi sao không dừng lại ở tài năng, mà nó còn thể hiện qua cách sống, suy nghĩ, cách đối nhân xử thế”.

Nhìn lại chặng đường hoạt động nghệ thuật của mình, Tiểu Bảo Quốc cảm thấy hạnh phúc và biết ơn vì được khán giả biết đến và yêu thương. Với ông, những danh hiệu là điều mà nghệ sĩ ai cũng mong muốn đạt được, nó như một cột mốc đánh dấu chặng đường sự nghiệp của mình. Thế nhưng, đối với ông thì điều đó không phải là tất cả.

Tiểu Bảo Quốc kết hợp với Quách Ngọc Tuyên trong phim Tôi là sếp, dự kiến lên sóng trên VTV9

ĐPCC

Tiểu Bảo Quốc bày tỏ: “Điều quan trọng nhất đối với nghệ sĩ là tình yêu của khán giả. Hạnh phúc nhất là khi mình ra đường, mình được khán giả nhận ra và dành tình cảm cho mình. Chính khán giả là người tạo ra và nuôi sống nghệ sĩ. Vì vậy, nghệ sĩ phải luôn cố gắng, làm thật tốt công việc và vai trò của mình, để ngày càng được khán giả quý mến và thương yêu”.

Trải qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật với những thăng trầm, buồn vui trong nghề, Tiểu Bảo Quốc luôn trân trọng những thứ đạt được và luôn phấn đấu, hết mình với nghề. Mỗi lần bước chân lên sân khấu hay hóa thân thành những nhân vật trên phim, ông luôn tìm hiểu kỹ càng và sống hết mình với nhân vật.

Tiểu Bảo Quốc chia sẻ thêm từ khi trở thành nghệ sĩ, ông nhận được nhiều điều tốt đẹp song cũng phải chấp nhận đánh đổi nhiều thứ, cụ thể là hạnh phúc gia đình. “Những dịp lễ tết, những ngày cuối tuần, tôi cảm thấy mình có lỗi với vợ con và rất muốn bù đắp. Đối với nghệ sĩ, đó là những ngày làm việc chính. Khi trở về nhà, mình muốn đưa vợ con đi chơi thì lúc đó đường phố đã vắng. Mình chỉ có thể chở gia đình đi dạo một vòng, ghé một quán nào đó ăn rồi về nhà”, ông bộc bạch.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.