Tin tức giáo dục đặc biệt 11.2: Kế hoạch bán trú khi học sinh trở lại trường

10/02/2022 22:54 GMT+7

Học sinh tiểu học lần lượt trở lại trường học trong tháng 2 này. Vấn đề phụ huynh quan tâm là kế hoạch bán trú ra sao? Đây là một nội dung trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.2).

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai (11.2) còn nêu một câu chuyện đặc biệt: Nam sinh 18 tuổi làm mới sách giáo khoa.

Hôm nay, học sinh lớp 1 ngoại thành Hà Nội lần đầu tiên đến trường học trực tiếp

phạm quang vinh

Trường tổ chức bán trú ngay, trường chưa

Hôm nay, nhiều trường tiểu học tại TP.HCM cho học sinh đến trường làm quen, phổ biến quy chế, quy tắc phòng bệnh trước ngày đi học trở lại vào tuần sau. Trong khi đó khoảng hơn 450.000 học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 khu vực ngoại thành Hà Nội đã trở lại trường học trực tiếp.

Mối quan tâm của phụ huynh hiện nay là học sinh đi học trực tiếp, các trường có tổ chức bán trú?

Ông Nguyễn Kim Sơn, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT, đề nghị địa phương cần nhất quán trong việc tổ chức dạy học trực tiếp, với những trường có điều kiện bán trú nên tổ chức cho học sinh học bán trú. Người đứng đầu ngành GD-ĐT cũng nhắc lại khuyến cáo của các chuyên gia y tế khi cho rằng việc học sinh đến trường học 1 buổi hay bán trú cả ngày về mặt phòng dịch là không khác nhau nhiều, do đó, để tạo thuận lợi cho phụ huynh yên tâm làm việc và đưa đón con cái, cũng như sinh hoạt của học sinh được nền nếp thì việc đưa học sinh quay trở lại học tập trực tiếp nên thực hiện đầy đủ và thống nhất.

Trên thực tế, tình hình mỗi nơi mỗi khác, ngay cùng địa phương nhưng mỗi trường cũng có cách thực hiện khác nhau.

Tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai sẽ thông tin kế hoạch thực hiện bán trú của các trường, các địa phương.

“Sốt” với sách giáo khoa do học sinh tự thiết kế

Sách giáo khoa môn địa lý theo thiết kế của học sinh

nvcc

Những ngày gần đây, cộng đồng học sinh “sốt” với những trang sách giáo khoa hiện đại, bắt mắt, phù hợp với gu thẩm mỹ của giới trẻ do một nam sinh lớp 12 tại TP.HCM thiết kế.

Điểm đặc biệt trong những trang sách này, theo Trần Lâm Nam Bảo, học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM), người thiết kế lại sách giáo khoa, là sự đề cao khoảng trắng và phân cấp thông tin, giúp học sinh không cảm thấy chán nản bởi lượng thông tin quá lớn. “Màu sắc và hình ảnh thu hút cũng khiến việc nhớ bài nhanh hơn, vì học bằng hình ảnh bao giờ cũng tốt hơn bằng chữ”, Bảo nói.

Thông qua dự án cá nhân này, Bảo mong muốn sẽ tiếp thêm cảm hứng học tập cho bạn bè đồng trang lứa, cũng như hy vọng ngành giáo dục sẽ đặt mình vào góc nhìn thẩm mỹ của học sinh nhiều hơn khi biên tập sách giáo khoa, thay vì chỉ chú trọng vấn đề học thuật.

Vì sao sách giáo khoa tự thiết kế này khiến học sinh thích thú? Bạn đọc tiếp tục theo dõi trong tin tức giáo dục đặc biệt trên báo in Thanh Niên ngày mai.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.