cơ sở y tế
Nhiều BV để rác thải y tế bừa bộn, thậm chí là rác thải nguy hại bỏ lẫn trong rác thải tái chế /// Ảnh: Duy Tính

Bất hợp lý khoán rác y tế tính tiền

0
Từ tháng 6, hàng ngàn phòng khám, cơ sở y tế tư nhân tại TP.HCM khi đổ rác phải cân ký để tính tiền phát sinh. Đặc biệt, rác được khoán là 10 kg/tháng/cơ sở, vượt tính thêm nhưng ít hơn thì không nói đến.
Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai - cơ sở điều trị hiện đại, dịch vụ hoàn hảo

Tạo dạ dày từ ruột non cho bệnh nhân ung thư

0
Hiện nay, khi đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì cũng xuất hiện nhiều căn bệnh nan y. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời thì nguy cơ tử vong sẽ rất cao.
Sẽ dôi dư hàng ngàn giám đốc, phó giám đốc cơ sở y tế

Sẽ dôi dư hàng ngàn giám đốc, phó giám đốc cơ sở y tế

5
Ngày 19.5, Bộ Y tế tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo các văn bản về tổ chức y tế ở địa phương và công tác cán bộ, dự thảo Thông tư về cơ cấu tổ chức của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tuyến tỉnh (CDC).
Ảnh minh họa: Đình Toàn

40% cơ sở y tế xử lý chất thải chưa đạt chuẩn

0
Ngày 30.3, tại hội thảo góp ý dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về thuê dịch vụ xử lý nước thải y tế tại các bệnh viện công lập, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết cả nước hiện có 13.000 cơ sở y tế và 40% trong số này có hệ thống xử lý chất thải y tế chưa bảo đảm quy chuẩn, tiêu chuẩn.
Quản lý quy hoạch

Quản lý quy hoạch

2
Hôm qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã điểm mặt nguyên nhân gây ra tình trạng ách tắc giao thông, lộn xộn trong nội đô Hà Nội và TP.HCM là do những yếu kém trong quản lý quy hoạch, là tình trạng nén nhà cao tầng trong nội đô một cách vô tội vạ.