gps
Tên lửa Soyuz rời bệ phóng tại sân bay vũ trụ Guyane thuộc Pháp, đưa hai vệ tinh Galileo lên quỹ đạo vào năm 2012  /// Cơ quan Không gian châu Âu

GPS phiên bản châu Âu tiếp tục tê liệt

0

Kể từ khi sập mạng hoàn toàn từ ngày 12.7, hệ thống định vị toàn cầu bằng vệ tinh của châu Âu, tức Galileo, vẫn chưa có dấu hiệu hoạt động trở lại sau khi đa số vệ tinh bị hỏng.

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android

Cách thay đổi vị trí GPS trên Android

0
Trong một số trường hợp bạn muốn thay đổi vị trí GPS trên điện thoại Android của mình, để gửi cho người khác vì không muốn làm lộ hành tung, có thể thực hiện theo thủ thuật sau.
 /// Ảnh minh hoạ

Mỹ phóng vệ tinh GPS thế hệ mới

0
Không quân Mỹ chuẩn bị phóng vệ tinh định vị toàn cầu (GPS) thế hệ mới đầu tiên được thiết kế chính xác, an toàn và linh hoạt hơn.
Tên lửa SpaceX Falcon 9 được phóng từ Trạm Không gian Kennedy ở bang Florida hôm 15.11 /// Ảnh: AFP/Getty Images

SpaceX sắp phóng 3 vệ tinh săn cướp biển, khủng bố

0
Nếu kế hoạch phóng với SpaceX diễn ra đúng theo lịch vào hôm nay 2.12, startup HawkEye 360 sẽ đưa ba vệ tinh trông như lò nướng bánh mì lên quỹ đạo Trái đất để quét sóng vô tuyến tàu cướp biển.
Galileo hoạt động hứa hẹn cho khả năng định vị chính xác và nhanh hơn  /// Ảnh chụp màn hình

GPS của điện thoại sắp nhanh và chính xác hơn

0
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa phê chuẩn một quyết định mới, có thể giúp GPS của điện thoại thực hiện công việc nhanh và chính xác hơn nhiều so với trước đây.
Tàu Mỹ tham gia cuộc tập trận Trident Juncture /// AFP

Nga phủ nhận phá sóng GPS Phần Lan

1
Nga bác bỏ cáo buộc cho rằng nước này có khả năng đã gây nhiễu sóng GPS tại Phần Lan trong thời gian cuộc tập trận của NATO diễn ra.
Quân đội Mỹ đề phòng khả năng tham chiến trong điều kiện tất cả vệ tinh bị tiêu diệt /// Reuters

Quân đội Mỹ chuẩn bị cho chiến tranh không GPS

1
Với hàng loại các loại vũ khí hoạt động dựa vào Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) và vệ tinh, quân đội Mỹ đang nghiên cứu khả năng tham chiến không cần dùng đến công nghệ không gian.