hiv
Cậu bé David Vetter phải mặc bộ quần áo nhựa đặc biệt do NASA thiết kế nhằm tránh tiếp xúc với mầm bệnh bên ngoài /// Ảnh chụp màn hình BBC

Dùng virút HIV chữa bệnh 'em bé bong bóng'

0
Các nhà khoa học Mỹ đã dùng virút HIV để áp dụng trong một phương pháp giúp chữa trị cho 8 em bé sinh ra mà gần như không có hệ miễn dịch, còn gọi là những “em bé bong bóng”.
Cuộc sống vật vờ vì HIV ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

Cuộc sống vật vờ vì HIV ở huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An

0
Ma túy và HIV đã mang đến đau thương mất mát quá lớn cho người dân ở xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Có 417 người đã phát hiện nhiễm HIV, trong đó, có bản chỉ hơn 100 nóc nhà thì có đến 58 người nhiễm HIV.
 
Mỗi năm Việt Nam có khoảng 3.800 phụ nữ mang thai nhiễm HIV

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 3.800 phụ nữ mang thai nhiễm HIV

0
Theo đại diện tổ chức Liên Hiệp Quốc thì Việt Nam hoàn toàn có thể đạt được mục tiêu thanh toán bệnh HIV, viêm gan B, giang mai lây truyền từ mẹ sang con vào năm 2030 thông qua tiêm chủng, xét nghiệm sàng lọc, điều trị. 
<i class="e-mag"></i>8.3 của người vợ bị lây HIV từ chồng: 'Không ai chơi, thì 2 con về với mẹ!'

8.3 của người vợ bị lây HIV từ chồng: 'Không ai chơi, thì 2 con về với mẹ!'

29
Là phụ nữ miền biển ngay ở TP.HCM, chồng đi biền biệt 3 - 4 tháng mới về nhà một lần, chị X. ở thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ một lòng son sắt ở nhà chăm con. Rồi chị như sụp đổ hoàn toàn khi biết mình bị nhiễm HIV, càng đau lòng hơn khi chị biết chị bị lây từ người đầu ấp tay gối với mình…
Xét nghiệm máu /// Reuters

Hy vọng trị HIV/AIDS sau ca lọc sạch vi rút thứ 2

0

Một trường hợp có HIV tại London (Anh) đã trở thành ca thứ hai trên toàn thế giới được lọc sạch vi rút gây AIDS sau khi bệnh nhân này được ghép tủy của một người kháng HIV.

Gượng dậy sau bão lũ dưới chân núi Co Dồm

Gượng dậy sau bão lũ dưới chân núi Co Dồm

0
Chưa kịp gượng dậy sau bão ma túy và HIV, hơn 400 con người ở bản Pọong của xã Tam Chung, huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa lại phải hứng chịu trận lũ lịch sử xé tan cả bản chỉ sau vài giờ đồng hồ.