Lấn chiếm lòng đường
Bia hơi bày bán trên vỉa hè Hà Nội  /// Ảnh: Ngọc Thắng

87% quán bia vỉa hè Hà Nội có công an 'chống lưng'

14
Thực tế trên được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội, đưa ra để lý giải cho việc vì sao xử lý vi phạm, lấn chiếm vỉa hè ở TP làm nhiều lần nhưng vẫn thất bại.
Vô tư buôn bán ở chợ tự phát trên đường số 54 (P.Tân Tạo) chiều 18.2 - Ảnh: Đức Tiến

Hiểm họa từ họp chợ lấn đường

11
Vụ tai nạn giao thông dưới chân cầu Trường Đai (Q.Gò Vấp, TP.HCM) khiến 2 người chết, 5 người bị thương một lần nữa gióng lên tiếng chuông báo động thảm họa tai nạn từ việc họp chợ tự phát lấn lòng đường.
Bãi gửi xe lấn chiếm lòng đường trước cửa trung tâm thương mại Hàng Da - Ảnh: Hải Long

Ùn tắc vì bãi gửi xe trước trung tâm thương mại Hàng Da

1
Tình trạng ùn tắc tại nút giao Đường Thành - Hàng Da - Ngõ Trạm, đoạn qua trước cổng trung tâm thương mại Hàng Da (P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), khiến nhiều người dân ở khu vực này cũng như người tham gia giao thông bức xúc.
Loay hoay cấm rồi lại mở trông xe dưới lòng đường

Loay hoay cấm rồi lại mở trông xe dưới lòng đường

0
Gần 1 tháng Hà Nội triển khai thí điểm trông giữ xe dưới lòng đường tại hai tuyến phố Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm) không chỉ bộc lộ nhiều bất cập mà còn cho thấy sự loay hoay, bế tắc của thành phố này trong việc giải quyết bài toán đỗ xe tĩnh cũng như quản lý trật tự vỉa hè, tuyến phố.
Cái xấu và năng khiếu ngụy biện của người Việt

Cái xấu và năng khiếu ngụy biện của người Việt

162
Không ít người lấy sự nghèo để biện minh, bảo vệ sự tồn tại cho nền giao thông xe máy, nạn lấn chiếm lòng đường, vỉa hè… Một số người thậm chí còn đấu tranh để những thứ không phù hợp với các đô thị hiện đại, văn minh này tồn tại vĩnh viễn, bất chấp những hậu quả khủng khiếp...
Đàn bò gây tai nạn

Đàn bò gây tai nạn

0
Trên đường liên huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh (Đồng Nai), đoạn xã Xuân Thọ thường xuyên có nhiều đàn bò được thả rông đi suốt tuyến đường này (ảnh 1) gây ra không ít tai nạn cho người lưu thông.
Muôn kiểu lấn chiếm

Muôn kiểu lấn chiếm

0
Hằng ngày, trên đường Trang Tử, đoạn trước Bến xe Chợ Lớn, P.14, Q.5 có một số người bán hàng rong ngang nhiên đẩy xe ra đứng giữa lòng đường buôn bán (ảnh 1).
Buôn bán bất chấp

Buôn bán bất chấp

0
Mặc dù trên vỉa hè đường Lê Văn Linh, P.13, Q.4 (TP.HCM), chính quyền địa phương có căng băng rôn với nội dung: “Không sử dụng lối đi trong chợ và lòng lề đường để kinh doanh mua bán”.
Hộp thư 3.8.2013

Hộp thư 3.8.2013

0
Báo Thanh Niên vừa nhận được những thông tin sau do bạn đọc phản ảnh qua Đường dây nóng (tại TP.HCM): Quán bar trên đường Chợ Lớn (P.11, Q.6) để xe lấn chiếm đường và hoạt động đến khuya gây ồn ào ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của bà con;
Bò dạo phố

Bò dạo phố

0
Hằng ngày, trên đường số 18, P.Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, TP.HCM có một đàn bò đi rong nghênh ngang trên đường (ảnh) nhưng không thấy người chăn dắt.
Sẽ chấn chỉnh họp chợ

Sẽ chấn chỉnh họp chợ

0
Khu vực bán thịt cá tại chợ Phú Xuân trên đường Huỳnh Tấn Phát, KP.4, thị trấn Nhà Bè, H.Nhà Bè, TP.HCM bị bỏ hoang nhiều năm nay (ảnh 1); trong khi đó, con đường KP.4 dẫn vào chợ nối dài với bờ kè sông lại bị một số người lấn chiếm để buôn bán (ảnh 2).