ngã ba đồng lộc
Ca sĩ Tố Ny mang đến giai điệu vừa dạt dào vừa sôi động của bài hát Hoa cúc rừng lại nở /// Ảnh: Độc Lập

50 năm chiến thắng Đồng Lộc: 50 năm đã qua, lời hát vẫn thiết tha

0
Lần đầu tiên được dàn dựng giới thiệu trước công chúng, một số bài hát đoạt giải của Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2018) đã gây xúc động cho khán giả, trong chương trình nghệ thuật tổng kết và trao giải tối qua 20.7 tại Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.
Tiết mục múa trong nhạc cảnh Mở đường /// Ảnh: Độc Lập

50 năm chiến thắng Đồng Lộc: Hát về những đóa hoa bất tử

0
Sau hơn 2 tháng tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2018), chương trình nghệ thuật tổng kết và trao giải Những đóa hoa bất tử sẽ diễn ra lúc 20 giờ hôm nay 20.7 tại Trung tâm văn hóa - điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh.
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc 	 /// Ảnh: Thu Trang

Ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục thế hệ trẻ

0
'50 năm đã trôi qua, nhưng ý nghĩa của Chiến thắng Đồng Lộc vẫn còn vẹn nguyên giá trị'. Đó là chia sẻ của Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương với phóng viên Thanh Niên nhân kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc (24.7.1968 - 24.7.2018).
 
Nữ thanh niên xung phong lấp hố bom mở đường ở Đồng Lộc /// Ảnh: Tư liệu

Ngã ba Đồng Lộc và khát vọng hòa bình: ‘Tọa độ chết’

2
Ngã ba Đồng Lộc được ví như 'yết hầu' của tuyến giao thông bắc - nam thời chiến tranh chống Mỹ - nơi 1 m2 đất phải hứng chịu 3 quả bom cày xới, đã trở thành một địa danh huyền thoại. Máu của nhiều thanh niên xung phong đã đổ xuống 'tọa độ chết' này với tinh thần quả cảm 'thà hy sinh không để tắc đường'.
 
Phạm Phương Thảo ra mắt ca khúc nhân ngày Thương binh liệt sĩ 27.7

Sao mai Phạm Phương Thảo ra MV xúc động về 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc

0
Nhân ngày giỗ của 10 nữ thanh niên xung phong anh dũng đã ngã xuống tại ngã ba Đồng Lộc, đồng thời nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27.7, nữ ca sĩ Phạm Phương Thảo chính thức phát hành MV được quay tại ngã ba Đồng Lộc với một sáng tác của chính cô Mười đóa sen thơm.
Có thể ‘thắp nến’ 365 đêm cho liệt sĩ?

Có thể ‘thắp nến’ 365 đêm cho liệt sĩ?

9
Tôi thật sự xúc động khi mới hôm 26.7, cả ba ngàn nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước đã được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp tổ chức cho các bạn trẻ thắp nến tri ân liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.
Tâm nguyện của người cựu binh già

Tâm nguyện của người cựu binh già

0
Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có nhiều địa danh đã trở thành những tượng đài bất khuất, biểu tượng của lòng quả cảm tuổi 20 oanh liệt như Truông Bồn (Nghệ An), Hang Tám Cô (Quảng Bình), Ngã ba Đồng Lộc (Hà Tĩnh)…Thế nhưng đến nay, vẫn còn một địa danh khác ở tuyến đường 16A - Thống Nhất (thuộc xã Kim Thủy, H.Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) gắn liền một một sự kiện bi tráng vẫn còn bị quên lãng…