nhà hát cải lương trần hữu trang
Các dàn nhạc nổi tiếng thế giới khi đến TP.HCM không có nhiều lựa chọn về điểm diễn, ngoài Nhà hát TP.HCM đã được xây dựng gần 120 năm /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Rạp hát TP.HCM ngày càng teo tóp

9
TP.HCM từng có hàng chục rạp hát dành cho các loại hình nghệ thuật giải trí, cho mọi đối tượng khán giả, nhưng càng ngày số lượng lẫn chất lượng các rạp hát càng giảm dần.
Từ trái qua, trên xuống: Nghệ sĩ Hồng Nga, Minh Vương, Thoại Miêu, Ngọc Giàu trong phòng thu cho chương trình /// Ảnh: NSCC

Chinh phục khán giả bằng những chứng nhân lịch sử cải lương

0
Tối 13 - 14.1, chương trình biểu diễn và tôn vinh 100 năm hình thành và phát triển nghệ thuật sân khấu cải lương do UBND TP.HCM chỉ đạo, Sở VH-TT TP.HCM phối hợp cùng Công ty CP Báo Thanh Niên tổ chức thực hiện (Báo Thanh Niên bảo trợ truyền thông), sẽ diễn ra tại quảng trường phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.
NSƯT Vũ Luân và Trinh Trinh trong vở Hồn của đá /// ẢNH: H.K

Mong cải lương trở thành opera Việt

0
Đạo diễn, nhạc sĩ, nghệ sĩ đều đang nỗ lực làm mới cải lương để âm nhạc truyền thống tiệm cận hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ.
Nhà hát bỏ không, sân khấu long đong tìm đất diễn

Nhà hát bỏ không, sân khấu long đong tìm đất diễn

1

Trong khi một số nhà hát tiền tỉ tại TP.HCM, Vĩnh Phúc và Hà Nội vừa xây xong phải đóng cửa... chờ sửa, hoặc có vị trí đẹp lại bỏ không cho xuống cấp, thì nhiều đơn vị nghệ thuật phải đi thuê mướn tạm bợ để có 'đất' diễn.

'Thánh đường' cải lương xây xong, chờ... sửa

'Thánh đường' cải lương xây xong, chờ... sửa

12

Đã 1 tháng kể từ ngày dự định khánh thành (18.4.2015), Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, được chờ đợi sẽ là một 'thánh đường'của sân khấu cải lương phía nam, vẫn cửa đóng then cài, trong khi vở diễn để mừng khánh thành nhà hát phải dời sang nơi khác biểu diễn.

Nghệ sĩ cải lương mừng với 'thánh đường' được đổi tên

Nghệ sĩ cải lương mừng với 'thánh đường' được đổi tên

1
(TNO) Ngày 18.4 này, một 'thánh đường' của sân khấu cải lương sẽ đi vào hoạt động tại số 136 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP.HCM. Hiện nay công trình xây dựng đang dần đi vào hoàn thiện những hạng mục cuối cùng nhưng dư luận gần đây trong giới sân khấu vẫn ưu tư khi Trung tâm nghệ thuật Hưng Đạo chưa được… đổi tên thành Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang.