phe nổi dậy
Thỏa thuận vừa đạt được chấm dứt cuộc đối đầu vũ trang giữa FARC và các thời chính quyền ở Colombia /// Reuters

Thời mới ở Colombia

0
Việc đạt được thỏa thuận hòa bình giữa chính phủ Colombia và Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) là sự kiện lịch sử ở nước này và cả khu vực Mỹ Latin. 
Một nhóm lính đặc nhiệm Mỹ sẽ đến Syria để cố vấn cho phe nổi dậy - Ảnh: Reuters

Mỹ triển khai lính đặc nhiệm đến Syria

0
(TNO) Nhà Trắng đã thông qua kế hoạch triển khai một nhóm nhỏ lính đặc nhiệm Mỹ đến các địa điểm ở đông bắc Syria để cố vấn cho phe nổi dậy.
Người dân Syria cầm ảnh Tổng thống Syria và Tổng thống Nga gần Đại sứ quán Nga ở thủ đô Damascus (Syria), trước khi hai quả rocket bắn vào nơi này ngày 13.10.2015 nhưng không có thương vong - Ảnh: AFP

IS tuyên bố sẽ đánh bại Nga ở Syria

0
(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 13.10 kêu gọi người Hồi giáo tiến hành cuộc thánh chiến chống Mỹ và Nga, đồng thời tuyên bố sẽ đánh bại Nga ở Syria.
Mỹ từ bỏ chương trình huấn luyện phe nổi dậy Syria do tốn kém nhưng thiếu hiệu quả - Ảnh: Reuters

Mỹ từ bỏ chương trình huấn luyện phe nổi dậy Syria

1
(TNO) Mỹ đã từ bỏ chương trình huấn luyện và trang bị trị giá 500 triệu USD cho quân nổi dậy Syria vì không thể tạo ra lực lượng có khả năng đánh đuổi IS tại Syria, theo các quan chức chính quyền Obama.
Phe nổi dậy tại Syria kêu gọi Mỹ gửi tên lửa để chống máy bay Nga - Ảnh: Reuters

Mỹ cân nhắc cung cấp tên lửa cho phe nổi dậy Syria

12
(TNO) Lực lượng nổi dậy tại Syria ngày 2.10 đã yêu cầu Mỹ gửi tên lửa phòng không để đối phó với máy bay Nga sau khi căn cứ của các nhóm này bị Nga oanh tạc. Mỹ đang cân nhắc về lời đề nghị này.