robot thông minh
Google luôn phải duy trì số lượng khủng các server ngốn điện /// Ảnh: CNET

Bí mật 'công nghệ DeepMind' của Google

0
Ứng dụng hiện nay của 'DeepMind' là thuật toán xử lý hiệu suất máy tính. Tuy nhiên trong tương lai, tầm cỡ của 'công nghệ DeepMind' phải là hệ thống trợ lý ảo có thể tự học hỏi, bao quát nhiều lĩnh vực, góc độ, khía cạnh của cuộc sống...
Ông Obama cũng là một tín đồ công nghệ

Tuyển tập đồ chơi công nghệ của Tổng thống Obama

0
Ngoài vai trò đứng đầu Nhà Trắng, ông Barack Obama còn là người rất yêu công nghệ. Do đó, không bất ngờ khi vị tổng thống này từng sở hữu trong tay những thiết bị công nghệ cao cấp và tiện dụng nhất hiện nay.
Huy, Tâm, Hưng (từ trái qua) và T-res Robot - Ảnh: Lê Thanh

Sáng chế thành công robot thông minh

3
Nhận dạng được giọng nói và làm theo yêu cầu của chủ nhân, cảnh báo chống trộm - chống cháy, vệ sinh nhà cửa, hỗ trợ việc học tập của học sinh...
RoBoHon có thể tự di chuyển và chơi với con trẻ - Ảnh chụp từ YouTube

Smartphone robot độc đáo

0
(TNO) Nhà sản xuất Sharp (Nhật Bản) vừa công bố một dòng smartphone có thiết kế cực kỳ độc đáo, với hình dáng bên ngoài giống như một con robot thu nhỏ.
Khai mạc cuộc thi Robocon 2015 khu vực phía Nam

Khai mạc cuộc thi Robocon 2015 khu vực phía Nam

0
(TNO) Sáng 11.4, lễ khai mạc vòng loại cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2015 (Robocon 2015) khu vực miền Nam đã khai mạc tại nhà thi đấu Rạch Miễu, quận Phú Nhuận (TP.HCM) với chủ đề Robot đánh cầu lông đôi.
Robot trợ lý bán hàng

Robot trợ lý bán hàng

0
(TNO) Trong tương lai gần, khách đến mua hàng tại siêu thị sẽ được chào đón bằng những người máy (robot) không chỉ biết trò chuyện mà còn có khả năng trợ giúp người mua sắm.
Robot cá giặt áo quần

Robot cá giặt áo quần

0
Máy giặt đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Nay, các nhà thiết kế người Hàn Quốc lại có một cách giặt quần áo sáng tạo hơn. Đó cũng là máy giặt nhưng sẽ có các con cá robot bơi đến bên áo quần, xác định từng loại bụi bẩn và hút chúng theo cách khác nhau.
Robot thử nghiệm trang phục phòng vệ

Robot thử nghiệm trang phục phòng vệ

0
Bộ Quốc phòng Anh vừa chiêu mộ một chiến binh mới trị giá 1,8 triệu USD với tên gọi Porton Man. Đó là một robot được thiết kế để giúp quân đội nước này thử nghiệm khả năng phòng thủ trước các loại vũ khí hóa học và sinh học (NBC).
Robot cứu hộ Nhật Bản đứng đầu

Robot cứu hộ Nhật Bản đứng đầu

0
Cơ quan nghiên cứu quốc phòng của Mỹ (DARPA) đã tổ chức cuộc thi thiết kế mới cho robot cứu hộ, và đội Schaft của Nhật Bản đã giành giải nhất.
Thiết bị bay như côn trùng

Thiết bị bay như côn trùng

0
Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học công nghệ Delft, Hà Lan vừa có một bước đột phá khi chế tạo thiết bị bay tự hành vỗ cánh như côn trùng, được đặt tên DelFly Explorer.
Robot rồng lớn nhất thế giới

Robot rồng lớn nhất thế giới

0
Tên của con robot hình rồng này Fanny. Nó nặng 11 tấn, cao 9,14 m, có thể vỗ cánh mà chiều dài sải cánh là 12,2 m, có thể bước đi trên 4 chân và phun ra lửa.
Robot quang năng trong môi trường khắc nghiệt

Robot quang năng trong môi trường khắc nghiệt

0
Cơ quan Quản trị hàng không - không gian Mỹ (NASA) cho biết một robot tự hành dùng năng lượng mặt trời đã qua được các thử nghiệm tại Greenland. Kết quả cho thấy dù ở môi trường nhiệt độ âm và gió lớn, nó vẫn có thể tự vận hành.
Robot của sinh viên

Robot của sinh viên

0
Nhiều nhóm sinh viên đã sáng chế các loại robot có khả năng ứng dụng cao trong thực tiễn.
Robot cứu người đuối nước

Robot cứu người đuối nước

0
Không chỉ nhân viên cứu hộ mà cả robot cũng sẽ tham gia tích cực vào việc cứu những người có nguy cơ chết đuối. Đó là Pars, loại robot bay có 4 quạt, mang theo phao cứu sinh để thả chính xác đến vị trí nạn nhân.
Nhanh như gián robot

Nhanh như gián robot

0
Loài gián thường mang lại cảm giác khó chịu cho nhiều người vì nó có khả năng mang mầm bệnh gieo rắc nhiều nơi. Nhưng, gián lại là mô phỏng sinh học rất hay, giúp các nhà khoa học tạo ra loại robot nhiều chân linh hoạt, tốc độ cao.