tế bào thần kinh
Cơ quan mới tồn tại dưới da có khả năng giúp con người cà động vật cảm nhận được cơn đau /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Phát hiện cơ quan mới dưới da

0
Các nhà khoa học Thụy Điển mới đây đã phát hiện thêm một cơ quan mới trên cơ thể con người. Cơ quan là một mạng lưới dưới da, cấu thành từ tế bào thần kinh đệm.
Bố tập thể dục thường xuyên có thể làm thay đổi ADN trong tinh trùng và truyền lại những thay đổi đó cho con  /// Shutterstock

Bố tập gym thường xuyên sẽ có con thông minh hơn?

0

Ông bố tập luyện thể thao thường xuyên, chẳng hạn như tập gym hay chạy bộ, có thể làm tăng trí thông minh cho con. Việc tập luyện sẽ làm thay đổi ADN trong tinh trùng người bố và truyền lại những thay đổi đó cho con.

Màng nhỏ giọt kích hoạt được ánh sáng trong nghiên cứu tổng hợp võng mạc nhân tạo	 /// Ảnh: Sci-News

Võng mạc nhân tạo từ mô mềm

0
Được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford (Anh), một dạng võng mạc nhân tạo tổng hợp bởi những mô mềm có thể mang lại hy vọng tươi mới cho những người khiếm thị bởi vì tất cả các nghiên cứu về võng mạc nhân tạo trước đây chỉ sử dụng vật liệu cứng.
Ca cấy ghép tế bào gốc được thực hiện tại Bệnh viện Đà Nẵng
 /// ẢNH MINH HỌA: BẢO NGUYÊN

Bác sĩ ơi: Tổn thương tủy sống, có chữa được không?

2
Người nhà tôi 51 tuổi, bị tai nạn giao thông gây liệt nửa người phần dưới. Sau phẫu thuật, bác sĩ nói bị tổn thương tủy, cho về nhà hôm 15.9. Tôi muốn hỏi, với trường hợp này hiện có chữa trị được không. Xin cảm ơn. (ngancamau@...)
Giảm triệu chứng Parkinson nhờ ăn socola

Giảm triệu chứng Parkinson nhờ ăn socola

0

(TNO) Bổ sung socola hằng ngày giúp giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson, theo cuộc thử nghiệm lâm sàng tại Đại học Công nghệ (Đức).

Kiếm soát ký ức con người không còn là chuyện viễn tưởng

Kiếm soát ký ức con người không còn là chuyện viễn tưởng

0

(TNO) Các nhà khoa học khẳng định đã tìm ra một phương trình toán học mô tả chính xác cách thức bộ não chúng ta hình thành ký ức. Họ cho biết khám phá này mở ra khả năng một ngày nào đó các bác sĩ có thể xóa hoặc thay đổi ký ức con người.

'In' tế bào mắt

'In' tế bào mắt

0
Đột phá mới trong lĩnh vực công nghệ in sinh học đã cho phép các nhà khoa học Anh lần đầu tiên “in” được tế bào mắt, mở ra viễn cảnh khôi phục thị lực ở những người mất đi thị giác vì nhiều lý do.
Mẹ hút thuốc, con có não nhỏ

Mẹ hút thuốc, con có não nhỏ

0
(TNO) Những trẻ có mẹ hút thuốc lá trong thời gian mang thai có bộ não nhỏ hơn và có thể sẽ bị căng thẳng và lo lắng.
Phát hiện tế bào thần kinh điều hòa nhịp tim

Phát hiện tế bào thần kinh điều hòa nhịp tim

0
(TNO) Một nghiên cứu đã nhận dạng được nhóm tế bào thần kinh ở não có chức năng điều hòa nhịp tim, hứa hẹn khả năng điều trị hiệu quả những căn bệnh tim mạch.
Kỳ diệu tế bào thần kinh khứu giác

Kỳ diệu tế bào thần kinh khứu giác

0
Những chú chó bị liệt vì chấn thương tủy sống đã có thể vận động trở lại sau khi được ghép tế bào thần kinh khứu giác lấy ở mũi.