Tối 8.8: Ukraine tiếp tục pháo kích phá cầu then chốt ở Kherson

08/08/2022 21:33 GMT+7

Giới chức Ukraine hôm 8.8 nói quân đội nước này đã tiến hành trong đêm các cuộc tập kích vào các căn cứ của quân Nga và hai cây cầu then chốt bắc qua sông Dnieper .

Theo phát ngôn viên Natalia Humeniuk, phát ngôn viên của Bộ tư lệnh miền nam Ukraine, các cuộc tập kích đã bắn trúng 2 cầu qua sông duy nhất dẫn tới vùng lãnh thổ phía tây sông Dnieper mà Nga đang kiểm soát, là cầu Antonovsky và Khakhovsky.

Trước đó ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo của chính quyền thân Nga tại Kherson, nói với hãng tin Interfax rằng cầu Antonovsky đã bị tấn công một lần nữa.

Ông Stremousov nói rằng “thiết bị thi công của đội sửa chữa cầu cháy rụi, nhưng không có thiệt hại nghiêm trọng nào khác”. Ông nói hậu quả là việc mở lại giao thông trên cầu sẽ bị trì hoãn.

Thành phố Kherson (miền nam Ukraine) nhìn từ trên cao

reuters

Quân đội Ukraine đã nhiều lần bắn vào cầu Antonovsky bằng vũ khí chính xác cao. Hiện phương tiện quân sự không thể đi qua cây cầu trọng yếu này, dù lực lượng Nga đã triển khai các đội thi công để sửa chữa.

Lực lượng Nga có lẽ đã đạt được một số tiến triển nhỏ ở vùng ngoại vi đông bắc và tây bắc của TP.Donetsk, và vẫn tiếp tục nỗ lực bẻ gãy các tuyến phòng thủ của Ukraine dọc theo chiến tuyến từ Avdiivka đến TP.Donetsk.

Tuy nhiên, mũi tiến quân ở phía đông TP.Mykolaiv bị chặn đứng hôm 7.8. Bên cạnh việc đẩy mạnh tấn công ở Donbass, Nga cũng đang củng cố phòng thủ ở miền nam Ukraine, tập trung thêm binh sĩ đề phòng khả năng Ukraine phản công gần Kherson.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.