Góc nhìn phóng viên: Thu phí 'lụi', nhiều người biết sao địa phương không biết?

1 Thanh Niên
Thực trạng thu phí 'lụi' tại TP.HCM nói chung và địa bàn Q.1 nói riêng đã diễn ra trong suốt thời gian dài.
Một phụ nữ thu phí “lụi” trên đường Nguyễn Văn Chiêm (Q.1) /// ẢNH: CÔNG NGUYÊN Một phụ nữ thu phí “lụi” trên đường Nguyễn Văn Chiêm (Q.1) - ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Một phụ nữ thu phí “lụi” trên đường Nguyễn Văn Chiêm (Q.1)
ẢNH: CÔNG NGUYÊN
Báo chí cũng liên tục phản ánh việc ngang nhiên tự ý thu phí giữ xe nhưng chính quyền địa phương dường như vẫn chưa làm tròn chức trách.
Từ năm 2018, Sở GTVT TP.HCM đã có quy định về việc triển khai thu phí đỗ ô tô tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TP.HCM. Tuy nhiên, trên đường Ngô Đức Kế (P.Bến Nghé, Q.1), nơi thu phí tự động ô tô dừng đỗ lại không thấy nhân viên thu phí mà “phí đỗ xe” được một số bảo vệ tại đây tự ý thu với mức giá “tự quy định”. Đường Nguyễn Văn Chiêm (P.Bến Nghé, Q.1), nơi cấm dừng đỗ ô tô, lại có một nhóm người đứng ra “cho phép” đậu xe rồi thu tiền. Còn tại đường Tôn Thất Đạm - tuyến đường cho phép đậu ô tô theo ngày chẵn, lẻ nhưng tài xế muốn đậu tại đây lại phải đóng “phí” 50.000 đồng/chiếc cho “người lạ”.
Những thực tế trên hiển hiện hằng ngày và hầu như người dân ai cũng biết. Có điều, người dân biết, nhưng chính quyền địa phương lại không biết? Còn nếu chính quyền địa phương biết thì tại sao tình trạng này vẫn kéo dài suốt thời gian qua?... Hơn ai hết, người dân cần câu trả lời và hành động thực tế của lãnh đạo địa phương.
Ngày 18.6, sau khi Báo Thanh Niên phản ánh tình trạng thu phí “lụi”, Công an P.Bến Nghé (Q.1) đã đưa một phụ nữ thu “lụi” phí giữ xe trên đường Nguyễn Văn Chiêm về trụ sở để làm việc. Đây là động thái mà nếu thực hiện quyết liệt, thường xuyên, tình trạng thu phí “lụi” sẽ có thể chấm dứt.
Để hướng đến mục tiêu TP văn minh, hiện đại, cơ quan chức năng cần phải hành động nhiều hơn lời hứa. Đừng chờ khi báo chí “vào cuộc”, người dân bức xúc thì cơ quan chức năng mới “ra tay”.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
tố tâm

tố tâm

báo chí đăng lên nơi nào thì cách chức quan địa phương thì hết ngay ????

Bài viết tác giả khác

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai bị can trong vụ hôi xe tại Bạc Liêu  /// ẢNH: NHẬT TÂN

Để hôi của không còn đất sống

Thời gian gần đây, cứ vài tuần đâu đó lại xảy ra tình trạng hôi của người bị nạn. Khi thì hôi bia, lúc hôi vịt, nước ngọt… thậm chí cả tài sản trị giá hàng chục triệu là xe gắn máy.
Bác sĩ khám cho bệnh nhân cấp cứu tại Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định /// Ảnh: Duy Tính

Cấp cứu là cứu mạng người

Hai ca bệnh tử vong trong đêm đều do BS cấp cứu trẻ khám, không đánh giá được tình trạng bệnh của bệnh nhân. Điều này nói lên điều gì? Khoa cấp cứu BV lớn quá tải, BS trẻ làm cấp cứu nên thiếu kỹ năng lâm sàng.
Gia đình nhỏ của chị Nguyễn Thị Liên  /// ẢNH: THU HẰNG

Tình mẹ

Chuyến xe hạnh phúc đã đưa mẹ con chị Nguyễn Thị Liên và bé Đỗ Bình An trở về quê nhà Hà Nam ngày 15.7 sau hành trình 55 ngày điều trị kỳ diệu.