Tôn vinh 22 nghệ nhân, người thực hành di sản

Hoàng Sơn
Hoàng Sơn
26/11/2022 07:22 GMT+7

Ngày 25.11, Bảo tàng Đà Nẵng khai mạc chương trình Ngày hội Di sản văn hóa 2022 với chủ đề Ẩm thực Đà Nẵng - hương vị và ký ức.

Tại buổi lễ, Sở VH-TT tôn vinh 22 nghệ nhân, người thực hành có thành tích, đóng góp xuất sắc trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trên các lĩnh vực, gồm nghệ thuật Bài chòi, lễ hội Cầu ngư, lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn, nghề làm nước mắm Nam Ô, nghề làm bánh tráng Túy Loan, nghề điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước, nghệ thuật tuồng xứ Quảng.

Trải nghiệm món mì Quảng tại ngày hội

HOÀNG SƠN

Tại lễ khai mạc, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp nhận 28 hiện vật là kỷ vật của các cựu chiến binh từng trực tiếp tham gia vào cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1965 - 1975) tại chiến trường khu 5 và cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam (1975 - 1985). Những kỷ vật đã được các cựu binh gìn giữ từ nhiều năm qua gắn với từng sự kiện cụ thể, chứa đựng nhiều kỷ niệm cảm động về tình đồng đội, về sự hy sinh, mất mát…

Diễn ra trong 2 ngày 25 - 26.11, Ngày hội Di sản văn hóa TP.Đà Nẵng còn có các hoạt động: triển lãm ảnh Ẩm thực phố Đà Nẵng giới thiệu 68 hình ảnh với 3 chủ đề; trải nghiệm Không gian văn hóa ẩm thực Đà Nẵng với 12 gian hàng giới thiệu các món ăn truyền thống của người Đà Nẵng (như bánh khô mè, bánh tráng Túy Loan, gỏi cá Nam Ô, cháo chờ Nam Ô…); tọa đàm Mì Quảng và câu chuyện văn hóa ẩm thực; cuộc thi sáng tạo video clip Món chi ngon rứa? trên mạng xã hội TikTok.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.