Tôn vinh văn hóa bánh mì Việt Nam

10/10/2022 15:15 GMT+7

Du nhập vào Việt Nam nhưng bánh mì đã có một hành trình kỳ lạ, kéo dài hàng trăm năm để trở thành món ăn "quốc dân"

Không chỉ quen thuộc với hầu hết mọi người, tạo sinh kế cho hàng triệu hộ kinh doanh cá thể, bánh mì còn là “nhân chứng lịch sử” cho sự phát triển của nhiều ngành kinh tế mũi nhọn trong nước.

Bánh mì Việt Nam luôn nằm top những món ăn đường phố được yêu thích nhất thế giới

NHẬT THỊNH

Với mục đích nghiên cứu, sưu tập tư liệu khoa học và công bố kết quả nghiên cứu khoa học về tiến trình lịch sử Bánh mì Việt Nam – Hành trình giao thoa văn hóa, Báo Thanh Niên và Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp cùng Trường ĐH Văn Lang, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: “Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia”.

Những nội dung được bàn luận trong hội thảo sẽ góp phần đưa ra các luận cứ khoa học khẳng định sự sáng tạo, khác biệt, dấu ấn riêng của bánh mì Việt so với bánh mì các nước trên thế giới, đồng thời tôn vinh văn hoá ẩm thực dân tộc, góp phần quảng bá hình ảnh, đất nước Việt Nam ra thế giới.

Bánh mì bì xíu mại nóng hổi đầy ú ụ giá cực bình dân ngay tại Sài Gòn

Đồng thời, thông qua chương trình này, đặc biệt với sự tham gia của các siêu đầu bếp uy tín, nổi tiếng trên thế giới cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, BTC mong muốn góp phần quảng bá văn hóa Việt Nam nói chung, TP.HCM nói riêng, thúc đẩy kích cầu du lịch thành phố.

Món ăn "quốc dân" của Việt Nam chinh phục bạn bè quốc tế

NHẬT THỊNH

Hội thảo có sự tham gia của các khách mời là chuyên gia ẩm thực, đầu bếp quốc tế, lãnh đạo các bộ ngành, giảng viên và sinh viên của nhiều trường đại học (khoảng 1000 người).

Trong đó có sự góp mặt của bà Judy Koh (Hiệu trưởng trường Creative Culinarie, thành viên Hiệp hội bánh mì và bánh ngọt Châu Á), ông Gunther Koerffer (Chủ tịch Liên đoàn bánh mì và bánh ngọt thế giới), ông Trần Lê Thanh Thiện (Đại sứ gia vị, siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam), ông Lý Sanh ( Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam, Cố vấn Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam), PGS.TS Trần Thị Mỹ Diệu (Hiệu trưởng trường Đại học Văn Lang) và ông Nguyễn Ngọc Toàn (Tổng biên tập Báo Thanh Niên, chủ trì hội thảo)…

Bánh mì Sài Gòn và những biến tấu lạ

Hội thảo sẽ diễn ra vào 8 giờ sáng mai (11.10) tại Hội trường Trịnh Công Sơn, trường Đại học Văn Lang (69/68 Đặng Thùy Trâm, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.