Tổng thống Putin thừa nhận sai sót trong triển khai lệnh động viên, yêu cầu khắc phục

0 Thanh Niên Online

Trong bài phát biểu tại cuộc họp Hội đồng An ninh Nga hôm 29.9, Tổng thống Vladimir Putin cho biết những sai lầm mắc phải trong đợt điều động quân sự một phần nhằm củng cố các hoạt động quân sự của Nga tại Ukraine cần được khắc phục.

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 29.9 đã lần đầu tiên công khai thừa nhận rằng việc động viên quân sự một phần hiện không diễn ra suôn sẻ.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Putin nói rằng những sai sót mắc phải trong việc triệu tập lực lượng dự bị cần được khắc phục.

“Nhiều câu hỏi đã nổi lên trong đợt huy động lần này. Những sai sót cần được khắc phục và không để mắc lại trong tương lai. Điều này liên quan những công dân đủ điều kiện hoãn nhập ngũ. Ví dụ, những người cha có nhiều con, bị bệnh mạn tính, hay những người không thể nhập ngũ do tuổi tác. Cần phải tìm hiểu riêng từng trường hợp như vậy. Nếu có sai sót, tôi nhắc lại là cần phải khắc phục và để những trường hợp này được trở về nhà”.

Việc Nga tuyên bố động viên quân đội lần đầu tiên kể từ sau khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 vào hôm 21.9 đã khiến hàng nghìn người tìm cách rời khỏi đất nước để tránh nhập ngũ.

Một số bất bình đã xuất hiện, bao gồm khiếu nại về việc quân đội gửi giấy động viên nhập ngũ cho những người đàn ông không đủ điều kiện.

Khoảng 2.000 người cũng đã bị bắt trong các cuộc biểu tình.

Tổng thống Putin cũng nói rằng những người đã có kinh nghiệm quân sự và được đào tạo trong các chuyên ngành liên quan quân sự nên được gọi nhập ngũ trước.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm