Lính dự bị vừa được động viên ở Nga được chuyển đến đâu?

0 Thanh Niên Online

Ngày 28.9, CNN đưa tin phía Ukraine nhận định Nga đang triển khai các lực lượng chưa qua huấn luyện tại các khu vực chiến sự khắp Ukraine sau khi Điện Kremlin ra lệnh động viên.

Theo báo cáo cập nhật tình hình hằng ngày của Ukraine, lực lượng tăng cường của Nga đã đến các đơn vị thuộc Trung đoàn xe tăng số 1 và Sư đoàn bộ binh cơ giới số 1 được điều động trong chiến sự. Báo cáo này cho rằng các binh sĩ “chưa từng được huấn luyện” cũng đang tham gia chiến sự.

Tuần trước, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo “động viên một phần” nhằm tăng cường lực lượng cho chiến dịch quân sự tại Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết đợt động viên liên quan khoảng 300.000 quân dự bị.

Trái với thông tin từ phía Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga ngày 28.9 cho biết lực lượng dự bị động viên mới tại vùng Kaliningrad đã bắt đầu huấn luyện tại căn cứ của Hạm đội biển Baltic ở Nga.

Lính dự bị vừa được động viên ở Nga được chuyển đến đâu? - ảnh 1

Lực lượng dự bị Nga tập trung sau lệnh động viên một phần

reuters

Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh: “Tất cả quân nhân được động viên phù hợp với các tiêu chuẩn bắn súng. Ngoài ra, những người dân được kêu gọi từ lực lượng dự bị khôi phục kỹ năng của họ trong chiến dịch và việc bảo trì vũ khí, quân trang”.

Bên cạnh đó, có các khóa huấn luyện nhằm tăng kỹ năng bắn súng và chuẩn bị cho quân nhân “những hành động tự tin trong chiến sự”.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Bulgaria và Ba Lan kêu gọi công dân nào còn ở tại Nga nên rời đi khẩn cấp. Theo The Guardian, động thái này có thể là do dự báo việc qua lại giữa các cửa khẩu sẽ khó hơn do các tuyến đường bị phong tỏa và nhiều người trốn động viên ở Nga.

Những người rời Nga sau lệnh động viên của Tổng thống Putin nói gì?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm