Tổng thống Zelensky nói Nga 'tổn thất nặng' ở miền đông Ukraine

07/11/2022 20:44 GMT+7

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết Nga đang chịu tổn thất nặng nề khi tiếp tục các cuộc tấn công “khốc liệt” ở khu vực Donetsk tại miền đông, và đang chuẩn bị các cuộc tấn công mới vào cơ sở hạ tầng năng lượng Ukraine .

Sau một loạt thất bại, các lực lượng Nga hiện tập trung nhắm vào các cơ sở hạ tầng dân sự của Ukraine, bắn phá các cơ sở cung cấp điện và nhiệt trước mùa đông.

Trong bài phát biểu hàng đêm vào tối 6.11, ông Zelensky đã cảnh báo rằng Nga có thể đang tập trung lực lượng cho các cuộc tấn công mới vào cơ sở hạ tầng năng lượng của Ukraine.

Cảnh báo được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến kéo dài hơn 8 tháng qua có thể đang đi vào giai đoạn bế tắc khi trời bắt đầu vào đông.

Khói bốc lên gần trụ sở cơ quan quản lý đường sắt địa phương bị hư hại do pháo kích ở Donetsk (Ukraine), ngày 7.11.2022

reuters

Các lực lượng Ukraine ở mặt trận phía nam đang siết chặt vòng vây quanh thành phố Kherson do Nga kiểm soát, nhưng cho đến nay vẫn chưa thể tiến vào bên trong.

Trong chuyến thăm Kyiv ngày 4.11, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan cho biết sự ủng hộ của Washington đối với Kyiv sẽ vẫn “kiên định và không lay chuyển”, đồng thời cho rằng Tổng thống Vladimir Putin khơi mào xung đột.

Giới chức Nga - Mỹ bí mật trao đổi về tình hình Ukraine?

Mỹ đã công bố gói viện trợ quân sự bổ sung trị giá 400 triệu USD cho Ukraine, bao gồm việc tân trang xe tăng T-72 từ Cộng hòa Czech cũng như các tên lửa phòng không có thể được sử dụng để chống lại máy bay không người lái và tên lửa hành trình của Nga.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.