TP.Hải Phòng: Làm giả giấy tờ đất nông nghiệp để lừa đảo

Lê Tân
Lê Tân
13/07/2022 11:09 GMT+7

Sử dụng con dấu và bản đồ trích lục địa chính giả, hai nghi phạm ở TP. Hải Phòng đã lừa đảo nhiều người để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 13.7, Công an TP.Hải Phòng cho biết, Cơ quan CSĐT Công an Q.Đồ Sơn (TP.Hải Phòng) đã ra thông báo tìm bị hại, người có liên quan trong vụ án hình sự "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Sử dụng con dấu giả, làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức", xảy ra tại Q.Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Nghiệp và Đại tại cơ quan công an

CACC

Trước đó, ngày 3.6, Công an Q.Đồ Sơn đã bắt giữ Bùi Văn Nghiệp (41 tuổi, trú P.Đông Hải 1, Q.Hải An, TP.Hải Phòng) cùng đồng bọn là Lê Quang Đại (30 tuổi, trú tại P.Cầu Tre, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức ở 2 phường: Hợp Đức và Minh Đức, Q.Đồ Sơn.

Công an Q.Đồ Sơn đã thu giữ 3 con dấu giả của các cơ quan tổ chức trên địa bàn TP.Hải Phòng và nhiều tờ trích lục bản đồ địa chính giả.

Tại cơ quan công an, hai nghi phạm bước đầu khai nhận đã nhận tiền của một số hộ dân để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp sang đất trồng cây lâu năm. Sau đó, Nghiệp và Đại làm giả trích lục bản đồ địa chính để đưa cho các hộ dân. Với thủ đoạn trên, 2 người này đã chiếm đoạt khoảng 300 triệu đồng của các hộ dân P.Hợp Đức và P.Minh Đức.

Công an Q.Đồ Sơn đề nghị những người liên quan đến vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an Q.Đồ Sơn (244 Lý Thánh Tông, P.Hải Sơn, Q.Đồ Sơn, Hải Phòng) hoặc liên hệ ĐTV Lưu Công Hoan, ĐT: 0945.170.579 để được giải quyết theo quy định của pháp luật.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.