TP.HCM: 2 bệnh viện dã chiến ở Q.Phú Nhuận chỉ còn điều trị cho 7 bệnh nhân

21/01/2022 18:26 GMT+7

Chủ tịch UBND Q.Phú Nhuận cho biết hiện 2 bệnh viện dã chiến của quận chỉ còn điều trị cho 7 bệnh nhân mắc Covid-19 , nên trước mắt sẽ dừng hoạt động một bệnh viện.

Chiều 21.1, UBND Q.Phú Nhuận tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và triển khai phương hướng, công tác trọng tâm năm 2022.

Thông tin tại hội nghị, ông Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND Q.Phú Nhuận cho biết quận có 2 bệnh viện dã chiến nhưng hiện chỉ điều trị 7 bệnh nhân mắc Covid-19. “Trước mắt, quận ngưng hoạt động 1 bệnh viện, nhưng chắc vài bữa nữa cũng không còn ai. Dù ngưng hoạt động nhưng các bệnh viện luôn sẵn sàng kích hoạt trở lại”, ông Tùng nói. Còn số ca mắc Covid-19 được chăm sóc, điều trị tại nhà cũng chỉ còn 75 người. Nhiều tuần qua, Q.Phú Nhuận liên tiếp duy trì là vùng xanh (nguy cơ thấp – cấp 1).

Ông Nguyễn Đông Tùng, Chủ tịch UBND Q.Phú Nhuận cho biết tình hình dịch Covid-19 trên được địa bàn được kiểm soát tốt, số ca bệnh còn tương đối ít

sỹ đông

Về kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19, ông Tùng cho biết nếu có phát sinh ca bệnh mới thì tập trung thu dung, điều trị, cấp thuốc, đồng thời quan tâm củng cố hệ thống y tế cơ sở. Dù chưa được phân công sinh viên y khoa tốt nghiệp về thực hành nhưng quận cũng đã có kế hoạch phối hợp với các bệnh viện, bác sĩ về hưu tham gia các trạm y tế lưu động.

Riêng về tiêm vắc xin Covid-19, Phú Nhuận là 1 trong những địa phương đầu tiên hoàn thành tiêm mũi bổ sung cho người dân. “Quận cũng sẵn sàng tiêm mũi 4 khi thành phố có kế hoạch và ngành y tế hướng dẫn”, ông Tùng khẳng định.

Đối với việc phát triển kinh tế xã hội, ông Tùng cho hay quận sẽ tập trung cải cách hành chính, bao gồm cả giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp, và cả các thủ tục nội bộ giữa cơ quan hành chính nhà nước. Nhằm cụ thể hóa mục tiêu cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp, Q.Phú Nhuận phát huy vai trò Văn phòng tư vấn, hỗ trợ khởi nghiệp, khi hoạt động ổn định sẽ tổ chức cà phê cuối tuần giữa lãnh đạo quận với doanh nghiệp để trao đổi, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Ngày 21.1: Cả nước 15.935 ca Covid-19, 33.034 ca khỏi | Hà Nội 2.805 ca | TP.HCM 227 ca

Đồng hành với doanh nghiệp đến từ từng chuyên viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Hòa Bình đánh giá cao các mặt công tác điều hành kinh tế - xã hội được Q.Phú Nhuận thực hiện khá toàn diện và đạt nhiều kết quả tích cực. Đối với công tác phòng chống dịch, quận đã luôn chủ động và có nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả để kiểm soát, số ca nhiễm, số ca trở nặng và tử vong thấp; công tác tiêm chủng nhanh, công tác chăm lo an sinh xã hội, chi các gói hỗ trợ được tổ chức triển khai kịp thời…

Ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM phát biểu tại hội nghị tổng kết năm của Q.Phú Nhuận

Sỹ đông

Năm 2021, Q.Phú Nhuận hoàn thành 14/19 chỉ tiêu đề ra. Ông Bình đánh giá đây là sự nỗ lực lớn, 5 chỉ tiêu không đạt chủ yếu do yếu tố khách quan. Trong năm, quận cũng triển khai nhiều giải pháp, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp từng bước khôi phục sản xuất, kinh doanh; nỗ lực thu ngân sách nhà nước 2.616 tỉ đồng, đạt 96,5% dự toán pháp lệnh được giao, tỷ lệ giải ngân các công trình hơn 99%. “Hơn 70% giá trị sản xuất là thương mại dịch vụ là nỗ lực rất lớn, vì trong thời gian dịch bệnh có nhiều tháng đóng cửa”, ông Bình đánh giá.

Về nhiệm vụ năm 2022, ông Bình đề nghị Q.Phú Nhuận tập trung xây dựng và sớm ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chủ đề năm 2022 của TP.HCM là “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, đồng hành cùng doanh nghiệp”, với những nội dung và giải pháp thiết thực, gắn với đặc điểm, tình hình địa phương.

“Đồng hành cùng doanh nghiệp không chỉ có lãnh đạo thành phố mà còn đến từ các sở, ngành và quận, huyện. Đồng hành từ chuyên viên, hướng dẫn thủ tục để doanh nghiệp làm”, ông Bình yêu cầu.

Bên cạnh đó, quận cần tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính với các giải pháp phù hợp với tình hình địa phương, lấy sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp làm thước đo đánh giá hiệu quả công tác cải cách hành chính, chú trọng chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.