TP.HCM sẽ họp phụ huynh về ngày học sinh trở lại trường học trực tiếp

Bích Thanh
Bích Thanh
19/11/2021 13:48 GMT+7

Sở GD-ĐT TP.HCM xây dựng lộ trình dự kiến cho học sinh đi học trở lại theo khối lớp và cấp độ dịch, trong đó học sinh khối 9 và 12 đi học trước, sau đó mở dần các khối lớp khác.

Học sinh lớp 12 tiêm vắc xin phòng Covid-19 để chuẩn bị đi học trở lại

đào ngọc thạch

Ngày 19.11, lãnh đạo UBND TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở GD-ĐT về công tác chuẩn bị kế hoạch cho học sinh đi học trở lại thích ứng với điều kiện bình thường mới.

Học sinh thực hiện khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

đào ngọc thạch

Theo đó, Sở GD-ĐT dự kiến lộ trình thời gian quan tổ chức học tập trực tiếp lại các cơ sở giáo dục như sau:

Đầu tháng 12, các trường tổ chức tập huấn cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Trước ngày 5.12, các trường tổ chức họp phụ huynh học sinh khối 9, khối 12. Phụ huynh các khối khác sẽ họp sau theo lộ trình mở dần việc học trực tiếp.

Từ ngày 10.12, học sinh trở lại trường học trực tiếp, trong đó học sinh khối 9 và khối 12 đi học trước và mở dần các khối lớp khác.

Lộ trình dự kiến này được xây dựng trên tinh thần báo cáo sơ kết về tổ chức dạy học trực tiếp thí điểm tại xã đảo Thạnh An (H.Cần Giờ), công tác chuẩn bị cơ sở vật chất các cơ sở giáo dục từng được trưng dụng để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin cho học sinh từ 12 - 17 tuổi…

TP.HCM sẽ họp phụ huynh về ngày học sinh trở lại trường học trực tiếp

Với lộ trình dự kiến nói trên, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện xây dựng kế hoạch mở cửa trường học, đón học sinh đi học trở lại theo cấp độ dịch.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) thì tổ chức dạy học trực tiếp theo hướng dẫn như sau:

Cấp độ 1: Tổ chức dạy học trực tiếp, đảm bảo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT.

Cấp độ 2, tổ chức dạy học trực tiếp, đảm bảo quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế, UBND TP.HCM và Sở GD-ĐT về thời gian, số lượng học sinh, ngừng một số hoạt động, kết hợp với dạy, học trực tuyến và qua truyền hình…Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp 3 (nguy cơ cao): Tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với bậc học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, lớp 2, lớp 6, lớp 9 và lớp 12.

Khi tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh, học viên, sinh viên bố trí lệch ca, lệch giờ; không tập trung đông người, giãn cách tối đa, đảm bảo giới hạn về số người học/lớp theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn Covid trong ngành Giáo dục.

Đối với các địa bàn được xác định ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao): Tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học.

Với bậc học mầm non và phổ thông, giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em, học sinh học tập, vui chơi tại nhà theo hình thức phù hợp. Phối hợp với phụ huynh để hướng dẫn học sinh sử dụng hiệu quả, an toàn các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến, học qua truyền hình. Các trường có phương án chuyển tài liệu học tập đến những học sinh còn thiếu thiết bị học tập trực tuyến, học qua truyền hình trong thời gian học sinh chưa đi học trở lại.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.