TP.HCM: Thăm, động viên công nhân khó khăn, doanh nghiệp tiêu biểu

Phạm Thu Ngân
Phạm Thu Ngân
11/01/2023 09:33 GMT+7

Liên đoàn Lao động TP.HCM đến thăm, tặng quà công nhân có hoàn cảnh khó khăn, doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách lao động, và đơn vị có môi trường làm việc khó khăn.

Chiều 10.1, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức đoàn đi thăm và chúc tết doanh nghiệp thực hiện tốt các chính sách lao động, chủ nhà trọ, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2023.

Tại Công ty TNHH Hoàng Lam (P.An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM), Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Lê Thị Kim Thúy gửi lời cảm ơn đơn vị đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, cũng như đã tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện khác như giúp đỡ trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt.

Mặc dù với bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức, song đơn vị đã thực hiện tốt các chính sách lao động, phối hợp với công đoàn cơ sở chăm lo tốt cho công đoàn viên, người lao động.

Liên đoàn Lao động TP.HCM thăm, chúc tết tại Công ty TNHH Hoàng Lam (TP.Thủ Đức, TP.HCM)

LÊ HUỲNH

Bà Hoàng Thị Bích Thảo, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Hoàng Lam, Trưởng ban Xã hội cộng đồng Hội doanh nghiệp TP.Thủ Đức, cho hay đơn vị hiện có hơn 400 công nhân lao động. Bản thân bà luôn tâm niệm thực hiện tốt công tác chăm lo, quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nhất là những công đoàn viên, người lao động khó khăn, làm việc xa quê, phải thuê nhà trọ, ngoài làm việc nuôi sống bản thân, gia đình còn phải tích lũy để gửi về quê.

"Qua đó, tôi cũng muốn kêu gọi tinh thần trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với người lao động và với những người còn nhiều khó khăn trong cộng đồng", bà Thảo nói.

Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM Lê Thị Kim Thúy (bên phải) thăm, chúc tết chủ nhà trọ tiêu biểu

LÊ HUỲNH

Chiều cùng ngày, đoàn công tác cũng đến thăm bà Nguyễn Thị Tuyết Thương - chủ nhà trọ tiêu biểu đã có nhiều hoạt động chăm lo cho công nhân, người lao động và chị P.T.A.T, công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây cũng là hoạt động thuộc khuôn khổ kế hoạch chăm lo dịp Tết Nguyên đán 2023 của Liên đoàn Lao động TP.HCM.

Theo kế hoạch, Liên đoàn Lao động TP.HCM tổ chức thăm, tặng quà 4 doanh nghiệp tiêu biểu thực hiện tốt chính sách lao động (3 triệu đồng/đơn vị); 12 đơn vị có môi trường làm việc khó khăn (8 triệu đồng/đơn vị) và 104 hộ gia đình công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (3 triệu đồng/phần quà).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.