TP.HCM: Tuần lễ trưng bày ảnh 'Tự hào biển, đảo Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

Tuần lễ trưng bày ảnh "Tự hào biển, đảo Việt Nam" với những hình ảnh chân thực về thực thi chủ quyền biển, đảo và cuộc sống của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo. 

Ngày 20.8, Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Trường đại học Tôn Đức Thắng và Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức Tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyền cho biết biển, đảo Việt Nam là bộ phận lãnh thổ thiêng liêng của tổ quốc. Trong những năm qua, Hội Luật gia Việt Nam luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ đấu tranh pháp lý bảo vệ, khẳng định chủ quyền biển, đảo và lợi ích quốc gia, dân tộc.

TP.HCM: Tuần lễ trưng bày ảnh 'Tự hào biển, đảo Việt Nam' - ảnh 1

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam, ông Nguyễn Văn Quyền phát biểu tại buổi lễ

SONG MAI

Hội Luật gia Việt Nam hy vọng, người xem sẽ hiểu hơn về biển, đảo quê hương thông qua những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Tuần lễ trưng bày ảnh còn ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước và lòng quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đang ngày đêm canh giữ biển, đảo quê hương.

TP.HCM: Tuần lễ trưng bày ảnh 'Tự hào biển, đảo Việt Nam' - ảnh 2

Tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam” diễn ra từ ngày 20 - 27.8.2022, tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

SONG MAI

Đại tá Nguyễn Xuân Thanh, nguyên Viện trưởng Viện Kiểm sát Quân sự Quân chủng Hải quân Việt Nam, cho hay ông đã 9 lần đưa đoàn đại biểu, quân dân đến các đảo của Việt Nam trên Biển Đông. Trong các chuyến hải trình, mọi người đều cảm thấy ấm lòng khi thấy đời sống cán bộ chiến sĩ hải quân, nhân dân trên biển đảo, nhà giàn ngày càng được cải thiện.

TP.HCM: Tuần lễ trưng bày ảnh 'Tự hào biển, đảo Việt Nam' - ảnh 3

Một số hình ảnh trong tuần lễ trưng bày ảnh "Tự hào biển, đảo Việt Nam"

SONG MAI

Ông Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu, tuần lễ trưng bày tranh là một hoạt động ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức của giảng viên, sinh viên về chủ quyền biển đảo quốc gia, đảm bảo an ninh quốc phòng và khơi dậy tinh thần yêu nước.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam đã trao tặng mô hình cột mốc chủ quyền Trường Sa cho lãnh đạo Trường đại học Tôn Đức Thắng.

Tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam” diễn ra từ ngày 20 - 27.8.2022 tại Trường đại học Tôn Đức Thắng (số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Q.7, TP.HCM), gồm 7 nội dung được chia thành 7 khu:

Khu 1: Những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Khu 2: Sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khu 3: Hội Luật gia Việt Nam tham gia đấu tranh pháp lý bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Khu 4: Hoạt động thực tế của các đoàn công tác từ đất liền đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Khu 5: Cuộc sống đời thường của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa.

Khu 6: Tuổi trẻ Việt Nam với biển đảo quê hương.

Khu 7: Một số hiện vật trưng bày về biển, đảo Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm