TP.Nha Trang tổng rà soát các khu phân lô bán nền trái phép

Hiền Lương
Hiền Lương
07/10/2022 17:35 GMT+7

UBND TP.Nha Trang ( Khánh Hòa ) yêu cầu các địa phương tổng rà soát các khu vực tự phân lô bán nền trái phép trên địa bàn từ ngày 28.4 trở về trước để có biện pháp xử lý.

Để tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng, đất đai, khoáng sản, môi trường trên địa bàn, ông Lê Đại Dương, Phó chủ tịch UBND TP.Nha Trang vừa ký văn bản, yêu cầu UBND các xã, phường tiếp tục quán triệt sâu rộng và tổ chức thực hiện nghiêm Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 28.4.2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ TP về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác quản lý đất đai khoáng sản, trật tự xây dựng và trật tự, mỹ quan đô thị.

Một khu phân lô, bạt núi trái phép trên địa bàn TP.Nha Trang

H.L

TP.Nha Trang yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng, khoáng sản trên địa bàn. Xây dựng kế hoạch để xử lý triệt để các hành vi vi phạm pháp luật đã được phát hiện, trong đó phân kỳ giai đoạn xử lý, đảm bảo đến hết quý 2/2023 phải xử lý dứt điểm các trường hợp còn tồn đọng.

Đồng thời tiếp tục rà soát các trường hợp đã vi phạm trật tự xây dựng, đất đai, khoáng sản, các khu vực tự phân lô bán nền trái pháp luật trên địa bàn từ ngày 28.4.2022 trở về trước nhưng chưa xử lý; lập hồ sơ xử lý, báo cáo UBND thành phố (thông qua Phòng Quản lý đô thị hoặc Phòng TN-MT) trước ngày 30.1.2023.

Một điểm phân lô bán nền trái phép tại Nha Trang chưa được xử lý triệt để

H.L

Sau thời hạn này, nếu UBND thành phố, các phòng chuyên môn hoặc các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra thực địa, phát hiện các trường hợp vi phạm nhưng UBND xã, phường chưa xử lý thì UBND TP sẽ xử lý trách nhiệm Chủ tịch UBND xã phường, các cá nhân khác liên quan theo quy định.

Ngoài ra, yêu cầu chính quyền các xã, phường triển khai thực hiện các kế hoạch cưỡng chế khắc phục hậu quả các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng, đất đai đã được phê duyệt (nếu có), báo cáo kết quả về UBND TP trước ngày 30.11.2022. Đối với trường hợp chưa được phê duyệt thì khẩn trương tiến hành hoàn chỉnh hồ sơ có liên quan thẩm định để tổ chức cưỡng chế theo quy định hoàn thành đến trước ngày 15.11.2022.

Bên cạnh đó, khi ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, cưỡng chế hành chính thuộc thẩm quyền xã trong lĩnh vực trật tự xây dựng, tài nguyên, khoáng sản, môi trường thì phải gửi toàn bộ hồ sơ và quyết định về các cơ quan chuyên môn có liên quan của TP để theo dõi, kiểm tra kết quả thực hiện.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.