Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự đối thoại với Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC)
 /// TTXVN

APEC kiên trì tự do hóa thương mại

0
Trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế, thương mại toàn cầu bị suy giảm và chủ nghĩa bảo hộ có xu hướng gia tăng, việc sớm đưa TPP đi vào thực thi là rất cần thiết.
Singapore, Malaysia lên tiếng về TPP

Singapore, Malaysia lên tiếng về TPP

0
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long công khai tỏ rõ sự thất vọng với việc Mỹ có thể không thông qua Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dưới thời Tổng thống đắc cử Donald Trump.
Xuất khẩu của VN đang dựa vào 60% từ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài
 /// Ảnh: Đ.N.T

Không TPP, hội nhập sẽ chật vật hơn

0
Nhiều ý kiến vẫn tự tin cho rằng, không có TPP, nền kinh tế hội nhập của VN vẫn ở thế chủ động, tuy nhiên, con đường hội nhập ấy sẽ có không ít chật vật và khó khăn trong tương lai gần.
Ngoại trưởng Mỹ vẫn kỳ vọng vực dậy TPP dù Tổng thống đắc cử Donald Trump trong suốt chiến dịch tranh cử khẳng định sẽ hủy bỏ hiệp định thương mại này /// AFP

Ngoại trưởng Mỹ kỳ vọng vực dậy TPP

0
Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kỳ vọng sẽ vực dậy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vốn có thể bị Tổng thống đắc cử Donald Trump hủy bỏ.
 /// Reuters

Giá trị USD lên cao nhất 9 tháng

0
Giá trị đô la Mỹ vừa lên cao nhất trong chín tháng so với một giỏ các loại tiền tệ khác vào hôm nay 14.11 vì tâm trạng lo ngại rủi ro trên thị trường toàn cầu vẫn chưa giảm.
Tin tức về chiến thắng của ông Trump tràn ngập trên báo chí thế giới  /// AFP

ASEAN trước “canh bạc” Donald Trump

0
Việc Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump thực thi đến đâu các tuyên bố trong cương lĩnh tranh cử của ông sẽ ảnh hưởng lớn đến triển vọng kinh tế, an ninh ASEAN.