TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đã kiểm soát được dịch Covid-19: Nhiều dịch vụ mở lại từ 10.8

Mạnh Cường
Mạnh Cường
09/08/2021 19:25 GMT+7

Sau khi kiểm soát được dịch Covid-19 , UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cho phép nhà hàng, cà phê, bãi tắm công cộng… hoạt động trở lại từ ngày mai (10.8).

Chiều 9.8, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, cho biết căn cứ tình hình dịch Covid-19 của địa phương, UBND TP.Tam Kỳ đã ban hành quyết định cho phép một số hoạt động trên địa bàn thành phố được hoạt động trở lại từ 0 giờ ngày 10.8.

TP.HCM đề nghị cho phép san sẻ vắc xin Vero Cell ngừa Covid-19 với nơi có nhu cầu

Cụ thể, cho phép các hoạt động gồm: bóng đá (kể cả bóng đá mini), bơi lội, phòng tập thể hình (gym), thể dục thẩm mỹ, yoga; cơ sở kinh doanh như nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát; trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, lớp bồi dưỡng năng khiếu, dạy kèm.

Ngoài ra, hoạt động chăm sóc trẻ của các cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập, các câu lạc bộ thể dục - thể thao và thể thao ngoài trời, các bãi tắm biển công cộng cũng được phép hoạt động trở lại.

UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu các hoạt động và dịch vụ kể trên phải thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, không tập trung quá 30 người tại cùng một thời điểm. Riêng quán cà phê, trà sữa, giải khát phải tạo vách ngăn chống dịch giữa quầy bán và khách hàng, thực hiện giãn cách tối thiểu 2 m giữa các bàn, khuyến khích bán hàng đem về.

Trước đó, từ ngày 30.7, UBND TP.Tam Kỳ đã tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.